Lăng Cô, Hạ Long, Nha Trang.. là những vịnh biển mang vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn của Việt Nam hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước.
Việt Nam nằm trong số 3 quốc gia có mức độ cải thiện du lịch tốt nhất thế giới Việt Nam nằm trong số 3 quốc gia có mức độ cải thiện du lịch tốt nhất thế giới
Vịnh Hạ Long và địa đạo Củ Chi lọt top 10 điểm đến du lịch hấp dẫn thế giới Vịnh Hạ Long và địa đạo Củ Chi lọt top 10 điểm đến du lịch hấp dẫn thế giới

1.Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh:

Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh thủy mặc khổng lồ. Hàng ngàn đảo đá nhấp nhô trên sóng nước lung linh huyền ảo, vừa khoẻ khoắn hoành tráng nhưng cũng rất mềm mại, duyên dáng, sống động.

Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao xuống giống như một bức tranh thủy mặc khổng lồ
Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao xuống giống như một bức tranh thủy mặc khổng lồ

Đi giữa Hạ Long với muôn ngàn đảo đá, ngỡ như lạc vào một thế giới cổ tích. Đảo thì giống hình ai đó đang hướng về đất liền - hòn Đầu Người; đảo thì giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước - Hòn Rồng; đảo thì lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá - hòn Lã Vọng; và kia hai cánh buồm nâu lực lưỡng đang rẽ sóng nước ra khơi - hòn Cánh Buồm; rồi hai con gà đang âu yếm vờn nhau trên sóng nước - hòn Trống Mái; đứng giữa biển nước bao la một lư hương khổng lồ như một vật cúng tế trời đất - hòn Lư Hương...

Trong lòng các đảo đá trên vịnh còn có những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung...

Ngày 11/11/2011, Vịnh Hạ Long chính thức lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do Tổ chức New7Wonders tổ chức.

2. Vịnh Lăng Cô – Huế:

Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) là một vùng đất giàu tiềm năng bởi thiên nhiên, phong cảnh đẹp. Đèo Hải Vân, non xanh nước biếc, núi chạy dài ra sát mép biển. Bên dưới là bãi tắm Lăng Cô phẳng lì, gần như nguyên sơ, nước xanh trong. Nhiều du khách khi tới Huế, được đắm mình trong khung cảnh ở Lăng Cô đã nhận xét "Lăng Cô đẹp hơn tranh thủy mặc".

Top 3 vịnh biển đẹp không thể bỏ qua khi đến Việt Nam
Nhiều du khách khi tới Huế đã nói rằng "Lăng Cô còn đẹp hơn tranh thủy mặc".

Từ Lăng Cô, vào những ngày đẹp trời, có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh quan khu vườn quốc gia Bạch Mã. Lăng Cô còn có đầm Lập An. Cứ mỗi chiều, từng đàn cò trắng nhấp nhô bay về đầm tìm chỗ ngủ.

Hiện nay, Vịnh Lăng Cô đã chính thức trở thành thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới (theo Worldbays Club).

3. Vịnh Nha Trang – Khánh Hòa:

Được che chắn bởi 19 đảo lớn nhỏ, vịnh Nha Trang kín gió, không có sóng lớn. Trong vịnh có gần mười đảo yến, hằng năm việc khai thác yến sào mang về hàng triệu USD cho tỉnh Khánh Hòa. Dưới mặt vịnh Nha Trang lại có một thế giới kỳ thú khác, đó là thế giới của 350 loài san hô, 190 loài cá, các loài nhuyễn thể, giáp xác, cỏ biển...

Du ngoạn top 3 những vịnh biển không thể bỏ qua khi đến Việt Nam
Tháng 7/2003 vịnh Nha Trang chính thức được công nhận xếp hạng là một trong 29 Vịnh đẹp nhất trên thế giới.

Về mặt sinh thái, vịnh Nha Trang là một trong những hình mẫu tự nhiên hiếm có của hệ thống vũng, vịnh trên thế giới bởi nó có hầu hết các hệ sinh thái điển hình, quý hiếm của vùng biển nhiệt đới. Đó là hệ sinh thái đất ngập nước, rặng san hô, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển, hệ sinh thái cửa sông, hệ sinh thái đảo biển, hệ sinh thái bãi cát ven bờ. Đặc biệt khu vực Hòn Mun của Vịnh Nha Trang có đa dạng sinh học cao nhất với 350 loài rặng san hô chiếm 40% san hô trên thế giới.

Tháng 7/2003 cùng với vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang chính thức được công nhận và xếp hạng là một trong 29 vịnh đẹp nhất trên thế giới.

Non nước Như Thanh - Non nước Như Thanh - "Vịnh Hạ Long trên cạn" của Thanh Hóa
Khám phá nét đẹp kỳ vĩ Vịnh Hạ Long Khám phá nét đẹp kỳ vĩ Vịnh Hạ Long
In bài viết

Truyền hình