Trang du lịch The Travel.com vừa công bố bảng xếp hạng điểm đến du lịch đầy hấp dẫn thế giới, trong đó vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và địa đạo Củ Chi (thành phố Hồ Chí Minh) của Việt Nam lần lượt nằm ở vị trí thứ 9 và thứ 8.
Vịnh Hạ Long được EXPO 2020 Dubai tôn vinh là kỳ quan mới của thế giới Vịnh Hạ Long được EXPO 2020 Dubai tôn vinh là kỳ quan mới của thế giới
Hội An lọt top 21 điểm đến lãng mạn nhất thế giới cho ngày Valentine Hội An lọt top 21 điểm đến lãng mạn nhất thế giới cho ngày Valentine

Trang du lịch Thetravel.com ca ngợi khu vực Đông Nam Á là điểm đến du lịch đầy hấp dẫn của thế giới vì những bãi biển đẹp, ẩm thực ngon và những trải nghiệm tuyệt vời, từ đi bộ đường dài xuyên rừng nhiệt đới đến lặn với ống thở ở những khu vực ven biển ngoạn mục nhất thế giới.

Đặc biệt, trang du lịch uy tín này đã chỉ ra danh sách các địa điểm du lịch sử thi và mạo hiểm tuyệt vời ở Đông Nam Á mà du khách nên ghé thăm, trong đó vịnh Hạ Long và địa đạo Củ Chi của Việt Nam.

Vịnh Hạ Long.
Vịnh Hạ Long xếp vị trí số 9 điểm đến du lịch hấp dẫn thế giới.

Theo Thetravel, Vịnh Hạ Long là một trong những thắng cảnh địa lý của thế giới. Khung cảnh trên vịnh thực sự ngoạn mục với mặt biển xanh trải dài cùng hàng trăm đảo đá vôi nằm rải rác. Vịnh Hạ Long sở hữu những giá trị thẩm mỹ và địa chất, địa mạo nổi trội, được UNESCO nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Từ lâu, vịnh Hạ Long đã trở thành một điểm đến hấp dẫn tầm cỡ quốc tế. Nhiều du khách trong nước và quốc tế mong muốn ít nhất một lần trong đời được chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ này.

Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi.
Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi.

Trong khi đó, địa đạo Củ Chi được Thetravel.com ca ngợi là điểm du lịch khám phá đầy hấp dẫn với hệ thống đường hầm xuyên lòng đất dài hơn 200km, dọc ngang, nhiều tầng. Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi gồm: Địa đạo Bến Dược (căn cứ Quân khu Sài Gòn - Gia Định (khu A), căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (khu B) và địa đạo Bến Đình (căn cứ Huyện ủy Củ Chi).

Về cơ bản, hệ thống địa đạo trong di tích chạy trong lòng đất, từ đường "xương sống" (đường chính) tỏa ra vô số nhánh, ăn thông với nhau, hoặc độc lập, tùy theo địa hình. Trong địa đạo có những nút chặn ở những điểm cần thiết để ngăn địch hoặc chất độc hóa học do quân địch phun vào. Ngoài ra, bên trong hầm có nơi dự trữ vũ khí, lương thực, thực phẩm, có giếng nước, bếp “Hoàng Cầm”, hầm làm việc của lãnh đạo, hầm giải phẫu, nuôi dưỡng thương binh, hầm chữ A vững chắc cho phụ nữ, người già, trẻ em trú ẩn.

Hà Nội đứng thứ 6 trong top 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới Hà Nội đứng thứ 6 trong top 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới
Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ: Nâng tầm vị thế địa phương trên bản đồ du lịch Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ: Nâng tầm vị thế địa phương trên bản đồ du lịch
In bài viết

Truyền hình