Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Ukraine tới tiền tuyến miền Đông được cho là nhằm mục đích khích lệ tinh thần chiến đấu của binh sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây.
Tổng thống Ukraine kêu gọi đàm phán, người đồng cấp Nga vẫn chưa hồi đáp Tổng thống Ukraine kêu gọi đàm phán, người đồng cấp Nga vẫn chưa hồi đáp
Tổng thống Ukraine tố Nga 'diễu võ' ở Donbass Tổng thống Ukraine tố Nga 'diễu võ' ở Donbass
Tổng thống Ukraine ra tiền tuyến thăm binh sĩ giữa lúc căng thẳng với Nga đang leo thang
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thăm binh sĩ. Văn phòng Tổng thống Ukraine

Cuối tuần qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đích thân tới tiền tuyến miền Đông quốc gia này trong bối cảnh căng thẳng xung đột tại đây ngày càng leo thang.

“Cảm ơn các bạn vì đã bảo vệ tổ quốc của chúng ta. Các bạn là những tấm gương anh hùng cống hiến thực sự. Chúng ta sẽ nhớ về từng người lính đã hy sinh để bảo vệ đất nước”, AFP dẫn lời phát biểu của Tổng thống Zelensky trong chuyến thăm bắt đầu từ ngày 8/4.

Tổng thống Ukraine ra tiền tuyến thăm binh sĩ giữa lúc căng thẳng với Nga đang leo thang
Tổng thống Zelensky được trang bị áo chống đạn và mũ bảo hiểm khi đi lại dưới chiến hào. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

Những bức ảnh chụp do Văn phòng Tổng thống công bố cho thấy nhà lãnh đạo 43 tuổi đội mũ bảo hiểm và áo chống đạn đang trao phần thưởng và bắt tay các binh sĩ Ukraine dưới chiến hào.

Liên quan tình hình, tuần trước, Ukraine cáo buộc Nga đưa hàng nghìn binh sĩ tới biên giới phía Bắc và phía Đông cũng như tới Bán đảo Crimea. Mặc dù Điện Kremlin không phủ nhận việc triển khai quân song khẳng định Moskva không đe dọa bất kỳ ai với động thái gia tăng quân lực này.

Điện Kremlin ngày 7/4 cho biết Nga sẽ tiếp tục duy trì các lực lượng quân sự tại khu vực gần biên giới với Ukraine chừng nào Moskva coi đây là hành động phù hợp.

Nghị sĩ châu Âu đề xuất loại Nga khỏi SWIFT vì Nghị sĩ châu Âu đề xuất loại Nga khỏi SWIFT vì "làm leo thang xung đột" ở Ukraine
Nga thẳng thừng tuyên bố Nga thẳng thừng tuyên bố "tư cách thành viên NATO" sẽ không giúp Ukraine giải quyết những vấn đề nội bộ
In bài viết

Truyền hình