Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 26/11 cho biết, nước này vừa phát hiện âm mưu đảo chính dự kiến tiến hành vào tuần tới với sự liên quan của những người Nga.
Tổng thống Macron khẳng định Pháp không cần phong tỏa người chưa tiêm vaccine Tổng thống Macron khẳng định Pháp không cần phong tỏa người chưa tiêm vaccine
Cựu Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm quyết định tái tranh cử Cựu Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm quyết định tái tranh cử
Tổng thống Ukraine đã phát hiện âm mưu đảo chính nhưng không công bố chi tiết?
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

Tổng thống Ukraine khẳng định cơ quan tình báo của nước ông có chứng cứ ghi âm về các cuộc thảo luận giữa những người Nga và người Ukraine về âm mưu đảo chính.

Theo đài NBC, dù ông Volodymyr Zelensky có nói nhiều đến mối đe dọa của việc Nga leo thang quân sự và cho hay Ukraine sẵn sàng đối phó nhưng ông Zelenskiy không tiết lộ chi tiết về âm mưu và cũng không cáo buộc chính phủ Nga liên quan.

Liên quan diễn biến, Điện Kremlin đã nhanh chóng bác bỏ mọi dính líu đến cáo buộc âm mưu đảo chính. Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói với các phóng viên rằng Nga “không có kế hoạch tham gia” và “không bao giờ làm những điều như vậy".

Được biết, Nga được cho là đang tăng cường lực lượng gần biên giới Ukraine. Trong khi đó, Ukraine và NATO trong vài ngày qua đã bày tỏ lo ngại về khả năng Nga tấn công Ukraine, dù Moscow phủ nhận.

Moscow và Kiev nhiều lần chỉ trích nhau về sự leo thang căng thẳng trong vài tuần qua, dẫn đến lo ngại về cuộc xung đột kéo dài giữa Ukraine và lực lượng ly khai bị cho là do Nga hậu thuẫn có thể bùng phát thành một cuộc chiến tranh mở..

Ông cũng cho hay chánh văn phòng Andriy Yermak sẽ sớm liên hệ với các đại diện của Nga về căng thẳng giữa 2 nước. Ông Yermak cũng xác nhận ông sẽ liên hệ với quan chức cấp cao Điện Kremlin Dmitry Kozak.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 25/11 nói rằng, Moskva không quay lưng lại với các cuộc đàm phán với Pháp, Đức và Ukraine về thực hiện một thỏa thuận hòa bình tại khu vực miền Đông Ukraine.

Ông Biden muốn gỡ lệnh trừng phạt với Nord Stream 2 để tránh Ông Biden muốn gỡ lệnh trừng phạt với Nord Stream 2 để tránh "phật lòng" Đức ?
Uzbekistan chính thức công bố kết quả bầu cử tổng thống Uzbekistan chính thức công bố kết quả bầu cử tổng thống
In bài viết

Truyền hình