Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ chỉ thua nếu đối thủ Dân chủ của ông gian lận qua hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện.
Phe Cộng hòa bất ngờ thể hiện sự đoàn kết với Tổng thống Trump Phe Cộng hòa bất ngờ thể hiện sự đoàn kết với Tổng thống Trump
Ông Trump chế giễu đối thủ bầu cử Biden phẫu thuật thẩm mĩ Ông Trump chế giễu đối thủ bầu cử Biden phẫu thuật thẩm mĩ

Phát biểu trước những người ủng hộ ở Virginia, Tổng thống Trump nói rằng ông muốn có một cuộc chuyển giao "thân thiện" nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử sắp tới, song tuyên bố ông sẽ chỉ thua, nếu đối thủ Dân chủ của ông gian lận qua hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện.

"Chúng tôi sẽ chỉ thua trong cuộc bầu cử, nếu họ gian lận. Và chúng tôi không thể cho phép họ làm điều này - đất nước của chúng ta đang bị đe dọa, bởi vì những người này sẽ phá hủy đất nước, và chúng tôi không thể để điều này xảy ra.

Đây là gian lận, họ hiểu điều đó, và giới truyền thông biết chính xác điều gì sẽ xảy ra. Đảng Dân chủ biết rõ nhất về chuyệnnayf. Nhưng chúng tôi không thể cho phép điều đó xảy ra - nếu các vị thấy có bất cứ điều gì, thì phải báo cáo về nó" - ông Trump cho biết.

0709 tyng thyng trump ty tin khyng yynh chy thyt byi trong tryyng hyp co gian lyn trong byu cy
Tổng thống Trump khẳng định chỉ thất bại nếu có gian lận trong bầu cử. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng theo Tổng thống Trump: "Chúng tôi muốn một quá trình chuyển đổi rất thân thiện, nhưng chúng tôi không muốn bị lừa dối. Chúng tôi không muốn trở thành ngu ngốc khi nói: 'Ồ, tất nhiên, hãy bàn giao quyền lực', trong khi biết rằng họ gian lận với hàng nghìn và hàng nghìn lá phiếu. Chúng tôi sẽ không dung thứ."

Ngoài ra ông Trump còn nhận định có thể cuộc bầu cử sẽ kết thúc mà không xác định được ngay lập tức người chiến thắng.

Trước đó, Hạ viện Mỹ đã lên kế hoạch bỏ phiếu trong tuần tới về một nghị quyết nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của cơ quan lập pháp này đối với việc chuyển giao quyền lực thuận lợi.

Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra sau khi Thượng viện Mỹ ngày 24/9 đã thông qua một nghị quyết tương tự. Nghị quyết do Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Joe Manchin đề xuất và đã nhận được sự đồng thuận của tất cả các thành viên trong Thượng viện.

Ngày 24/9, Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 3/11 tới.

Tổng thống Trump đe dọa ký lệnh ngăn cản ông Biden tranh cử Tổng thống Trump đe dọa ký lệnh ngăn cản ông Biden tranh cử
FBI điều tra về gói hàng chứa chất độc ricin gửi Tổng thống Trump FBI điều tra về gói hàng chứa chất độc ricin gửi Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình