Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ từ chối rời Nhà Trắng vào ngày nhậm chức 20/1 sau khi Đại cử tri đoàn chính thức bỏ phiếu bầu ông Joe Biden.
Ông Biden kêu gọi mọi người không tới dự lễ nhậm chức Ông Biden kêu gọi mọi người không tới dự lễ nhậm chức
Nhà Trắng không thừa nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Trump sẽ tiếp tục Nhà Trắng không thừa nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Trump sẽ tiếp tục "thách thức pháp lý"

Daily Mail trích báo cáo mới cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với các cố vấn thân cận rằng ông từ chối rời Nhà Trắng vào ngày nhậm chức.

Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử?
Tổng thống Trump. Ảnh: Politico

Cũng theo Daily Mail, Trump hiện đang vô cùng giận dữ với việc các nghị sĩ đảng Cộng hòa lần lượt công nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Được biết, ông Joe Biden đã sớm được dự đoán là tổng thống đắc cử Mỹ năm 2020 từ ngày 7/11, 4 ngày sau ngày bầu cử. Tuy nhiên, đội ngũ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã không chấp nhận kết quả này. Họ đã liên tiếp đệ đơn kiện lên tòa án tại các bang chiến địa quan trọng với cáo buộc có gian lận bầu cử.

Trong hơn 1 tháng theo đuổi cuộc chiến pháp lý, ông chủ Nhà Trắng được cho là đã âm thầm chấp nhận thất bại. Một cố vấn thân cận của tổng thống Mỹ tiết lộ ông đang cân nhắc việc từ chối rời Nhà Trắng vào lễ nhậm chức ngày 20/1. Tuy nhiên, chưa rõ liệu tổng thống Mỹ có thật sự làm điều này hay không.

Ông Trump được cho là đang dành thời gian để xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử. Đồng thời, trong những ngày qua ông đã liên tiếp chỉ trích các nghị sĩ đảng Cộng hòa công khai chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden.

Chồng còn đang mải mê đấu chấp pháp lý để ở lại Nhà Trắng, đệ nhất phu nhân Melania lặng lẽ thu xếp để rời đi Chồng còn đang mải mê đấu chấp pháp lý để ở lại Nhà Trắng, đệ nhất phu nhân Melania lặng lẽ thu xếp để rời đi
Vợ chồng Ivanka Trump lên kế hoạch chuyển đến vùng đất Vợ chồng Ivanka Trump lên kế hoạch chuyển đến vùng đất "boongke tỷ phú" sau khi rời Nhà Trắng
In bài viết

Truyền hình