Tổng thống Trump chỉ trích lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và nhiều quan chức cấp cao khác cùng đảng Cộng hòa, vì không đứng về phía ông trong cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử mà ông cho là có gian lận.
Ông Trump 'đá xoáy' các tạp chí thời trang Mỹ không mời Đệ nhất phu nhân Melania lên trang bìa Ông Trump 'đá xoáy' các tạp chí thời trang Mỹ không mời Đệ nhất phu nhân Melania lên trang bìa
Ông Biden kêu gọi Tổng thống Trump Ông Biden kêu gọi Tổng thống Trump "ngay lập tức" ký dự luật cứu trợ

Cận kề thời điểm hai viện thuộc Quốc hội Mỹ họp chung vào ngày 6/1 để chính thức phê duyệt kết quả tổng tuyển cử 2020 và lãnh đạo tiếp theo của Nhà Trắng, Tổng thống Trump vẫn tiếp tục cáo buộc các chính khách Cộng hòa ở Thượng viện đã không làm gì để chống lại cuộc "gian lận bầu cử".

Tổng thống Trump tiếp tục
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: BI

Bất chấp việc Cử tri đoàn đã công nhận chiến thắng của chính khách Dân chủ Joe Biden, ông Trump vẫn nhất quyết không nhận thua.

Trong một thông điệp Twitter đầy phẫn nộ hồi cuối tuần, ông Trump đã so sánh phản ứng của các nghị sĩ Cộng hòa với những đồng nghiệp Dân chủ khi đối mặt với tình huống tương tự.

"Các thượng nghị sĩ Dân chủ sẽ coi đó là hành động chiến tranh và chiến đấu tới cùng. Còn ở đây, Mitch và những người Cộng hòa không làm gì cả, chỉ để mọi chuyện trôi qua. Không chịu chiến đấu", ông Trump viết.

Ông Trump cũng kêu gọi các thượng nghị sĩ cùng đảng "rốt cuộc hãy hành động và chiến đấu vì tổng thống" giống như những người Dân chủ sẽ làm nếu đảng Cộng hòa thắng cử.

Trong các thông điệp đăng tải sau đó, ông Trump cũng chỉ trích Bộ Tư pháp và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vì đã làm ngơ trước "âm mưu lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, dù có vô số bằng chứng".

Nghị sĩ tuyên bố rời đảng Cộng hòa để phản đối đội ngũ của ông Trump Nghị sĩ tuyên bố rời đảng Cộng hòa để phản đối đội ngũ của ông Trump
Đảng Cộng hòa đã hết Đảng Cộng hòa đã hết "kiên nhẫn" với những nỗ lực kiện tụng của Tổng thống Donald Trump?

In bài viết

Truyền hình