Tổng thống đắc cử Joe Biden nhấn mạnh, đây là dự luật quan trọng, cần phải được nhanh chóng ký ban hành thành luật.
Nhật Bản kêu gọi ông Biden hỗ trợ mạnh mẽ cho Đài Loan Nhật Bản kêu gọi ông Biden hỗ trợ mạnh mẽ cho Đài Loan
Phản ứng của Tổng thống Trump và ông Biden sau vụ nổ kinh hoàng ở Mỹ Phản ứng của Tổng thống Trump và ông Biden sau vụ nổ kinh hoàng ở Mỹ

Trước việc Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump từ chối ký ban hành luật chi tiêu và cứu trợ đại dịch trị giá 2.300 tỷ USD vì cho rằng dự luật không phát huy tác dụng hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của người dân, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã kêu gọi ông Donald Trump cần "ngay lập tức" ký dự luật.

Ông Biden kêu gọi Tổng thống Trump
Ông Joe Biden kêu gọi Tổng thống Trump nhanh chóng ký dự luật cứu trợ. Ảnh: AFP

Được biết, sau nhiều tháng tranh cãi, các nghị sĩ 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa cuối cùng đã nhất trí về gói cứu trợ đại dịch.

Trước khi quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật hồi đầu tuần, ông Donald Trump không hề phản đối các điều khoản của thỏa thuận. Tuy nhiên, sau đó, ông Trump phàn nàn rằng, dự luật dành quá nhiều tiền cho các lợi ích đặc biệt, các dự án văn hóa và hỗ trợ nước ngoài, trong khi chỉ dành khoản chi một lần trị giá 600 USD/người là quá ít, ông đã yêu cầu phải nâng số tiền hỗ trợ lên 2.000 USD/người.

Được biết, theo tính toán của Bộ Lao động Mỹ, nếu Tổng thống Trump không ký ban hành thành luật, 14 triệu người Mỹ có thể mất đi cơ hội được hưởng các khoản hỗ trợ thất nghiệp dự kiến hết hạn trong ngày 26/12 (theo giờ Mỹ).

Hiện nhiều người Mỹ đang phải đối mặt với một mùa nghỉ lễ khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã làm gần 330.000 người Mỹ tử vong.

Phẫn nộ với quyết định của Tổng thống Trump, Iraq muốn ông Biden Phẫn nộ với quyết định của Tổng thống Trump, Iraq muốn ông Biden "ra mặt"
Tổng thống Trump doạ không duyệt ngân sách cứu trợ COVID-19 Tổng thống Trump doạ không duyệt ngân sách cứu trợ COVID-19
In bài viết

Truyền hình