Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc lại rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử mà ông mô tả là “có gian lận”, mặc dù truyền thông luôn xướng tên ông Biden.
Nhân viên bưu điện Mỹ lại Nhân viên bưu điện Mỹ lại 'tố' gian lận bầu cử, khẳng định gần 300.000 lá phiếu trên xe đã biến mất ở Pennsylvania
Con đường duy nhất để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử Con đường duy nhất để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử

Trong một đoạn video về sự xuất hiện đã được cựu Chủ tịch đảng Cộng hòa Pam Pollard của bang Oklahoma phát trực tiếp trên Facebook khi dự tiệc chiêu đãi trong Nhà trắng tối 1/12, ông Trump vẫn khẳng định mình đã thắng cử năm nay.

Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định thắng cử trong tiệc chiêu đãi
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Đó là 4 năm tuyệt vời. Chúng tôi đang cố gắng làm thêm 4 năm nữa. Nếu không tôi sẽ gặp lại các bạn sau 4 năm” – ông Trump nói với một đám đông.

TT Mỹ nhắc lại rằng, ông đã thắng trong cuộc bầu cử mà ông mô tả là “có gian lận” - ám chỉ đối thủ đảng Dân chủ của mình được các hãng truyền thông lớn gọi là người chiến thắng mặc dù kết quả chính thức vẫn chưa được công bố.

Kết quả chính thức sẽ được đưa ra sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu vào ngày 14/12.

Được biết, kể từ khi truyền thông Mỹ cho rằng ông Joe Biden đã thắng cử, Tổng thống Trump liên tục đưa ra cáo buộc gian lận cử tri với tuyên bố rằng có những người qua đời đã bỏ phiếu và số phiếu ủng hộ ông đã bị tính sai.

Mặc dù chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã đệ trình hàng chục vụ kiện thách thức kết quả ở một số bang chiến trường nhưng đến nay đa số đều bị bác bỏ.

Tổng thống Trump dọa phủ quyết dự luật NDAA nếu bảo vệ các công ty Internet Tổng thống Trump dọa phủ quyết dự luật NDAA nếu bảo vệ các công ty Internet
Nga bất ngờ ra điều kiện làm việc với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden Nga bất ngờ ra điều kiện làm việc với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden
In bài viết

Truyền hình