Jesse Morgan - một lái xe tải đã ký hợp đồng phụ cho cơ quan bưu điện Mỹ và thường xuyên lái xe đưa thư từ New York đến Pennsylvania đã làm chứng rằng gần 300.000 lá phiếu bên trong xe của anh ta đã biến mất.
Nga bất ngờ ra điều kiện làm việc với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden Nga bất ngờ ra điều kiện làm việc với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden
Quan chức bang Georgia gửi lời nhắn với ông Trump sau khi nhận hàng loạt đe dọa Quan chức bang Georgia gửi lời nhắn với ông Trump sau khi nhận hàng loạt đe dọa

Nhân viên lái xe tải Morgan làm chứng rằng vào ngày 21-10, anh ta chất đầy 24 hộp carton chứa từ 144.000 -288.000 lá phiếu từ New York và hạ tải ở Harrisburg, Pennsylvania. Tuy nhiên, anh đã bị giữ 6 tiếng ở Harrisburg, không hạ tải và đến hôm sau thì số phiếu biến mất.

Nhân viên bưu điện Mỹ lại 'tố' gian lận bầu cử, khẳng định gần 300.000 lá phiếu trên xe đã biến mất ở Pennsylvania
Thêm tình tiết mới về cáo buộc gian lận bầu cử ở Mỹ. Ảnh: Bussiness Insider

“Mọi người đang nói lên sự thật hơn bao giờ hết. Xe tải lớn chở hàng trăm nghìn lá phiếu gian lận đến trung tâm bỏ phiếu? Khủng khiếp – Hãy cứu nước Mỹ”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào chiều 1-12.

Được biết, cùng ngày 1-12, Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr cho biết, Bộ Tư pháp và FBI đã không phát hiện ra bằng chứng về việc gian lận cử tri trên diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020.

“Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gian lận trên quy mô có thể dẫn đến một kết quả khác trong cuộc bầu cử”, ông Barr nói với AP.

Bộ trưởng Barr là quan chức Đảng Cộng hòa mới nhất tuyên bố ngược với Tổng thống Donald Trump khi ông vẫn cho rằng có tình trạng giả mạo phiếu bầu qua thư. Quan chức này còn nói rằng hệ thống tòa án chứ không phải Bộ Tư pháp mới là địa chỉ tốt nhất để chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump theo đuổi các yêu sách pháp lý của mình.

Phe ông Trump phản ứng Phe ông Trump phản ứng "ngay lập tức" với tuyên bố của Bộ Tư pháp về gian lận bầu cử
Ông Trump quyết Ông Trump quyết 'chơi tới cùng' ở Wisconsin, gửi tiếp đơn kiện với 4 nội dung "có bằng chứng rõ ràng"

In bài viết

Truyền hình