Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẵn sàng làm việc với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nếu các cam kết cơ bản được đáp ứng.
Phe ông Trump phản ứng Phe ông Trump phản ứng "ngay lập tức" với tuyên bố của Bộ Tư pháp về gian lận bầu cử
Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ tuyên bố sẽ từ chức đúng ngày ông Biden nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ tuyên bố sẽ từ chức đúng ngày ông Biden nhậm chức

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải ngày 1/12, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói với hãng thông tấn Kazinform: "Chúng tôi sẽ chấp nhận bất kỳ quyết định nào của người dân Mỹ và sẽ hợp tác với bất kỳ chính quyền nào. Tất nhiên, điều này chỉ có thể dựa trên nguyên tắc trung thực, tôn trọng lẫn nhau và không can thiệp vào các công việc nội bộ".

Nga bất ngờ ra điều kiện làm việc với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden
Ông Joe Biden. Ảnh: NYT

Ngoại trưởng Lavrov cũng từ chối bình luận về chính sách đối ngoại của Nhà Trắng trong thời gian sắp tới trước khi kết quả bầu cử chính thức được công bố. Đồng thời, điện Kremlin cho biết sẽ chưa chúc mừng ông Joe Biden cho đến khi nào Cử tri đoàn xác nhận ông thắng cử hoặc Tổng thống Donald Trump chính thức nhận thua.

Được biết, hôm 30/11, tại hội nghị Đối thoại Fort Ross Nga - Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov kêu gọi hai nước phải hành động nhiều hơn nữa để cải thiện quan hệ, nhưng ông tuyên bố những vấn đề như vị thế của Crưm có thể làm chệch hướng bất kỳ tiến bộ nào trong đối thoại.

Trong khi đó, theo hãng tin RT, một cuộc thăm dò dư luận mới được Trung tâm Levada thực hiện ở Nga cho thấy nhìn chung dư luận nước này không lạc quan lắm về triển vọng quan hệ với Mỹ sẽ tốt đẹp hơn.

Bận rộn với các vụ kiện tụng, ông Trump vẫn dồn dập Bận rộn với các vụ kiện tụng, ông Trump vẫn dồn dập "tung đòn" với Bắc Kinh
Tổng thống Trump thúc tiến độ hoàn thành bức tường biên giới vì lo ngại kế hoạch bị dừng Tổng thống Trump thúc tiến độ hoàn thành bức tường biên giới vì lo ngại kế hoạch bị dừng
In bài viết

Truyền hình