Tổng thống Trump đang bị "soi" vì một cử chỉ có vẻ "phá lệ" quy tắc Hoàng gia khi gặp Nữ hoàng Anh Elizabeth hôm qua.
Anh huy động hơn 10.000 cảnh sát bảo vệ ông Trump "Ngấm đòn" từ ông Trump, Trung Quốc vẫn tuyên bố cứng rắn Ông Trump sẽ cấm công ty Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei?

tong thong trump lai bi soi khi gap nu hoang anh

Cách phu nhân Tổng thống Obama ôm lưng Nữ hoàng Anh từng gây nhiều tranh cãi. Ảnh: AP

Trong buổi tiệc chiêu đãi tại cung điện Buckingham vào hôm 3/6, Tổng thống Trump đã khá thoải mái "phá lệ" một quy định "bất thành văn" của Hoàng gia Anh khi có hành động "vỗ lưng" Nữ hoàng Elizabeth.

Trên trang web của Hoàng gia Anh viết "không có điều lệ bắt buộc nào về cử chỉ khi gặp Nữ hoàng hoặc các thành viên Hoàng tộc". Tuy nhiên, trong những buổi diện kiến, những ai muốn tuân theo quy chuẩn truyền thống sẽ được khuyến khích thể hiện sự tôn trọng bằng nghi thức "cúi đầu" (dành cho nam) hoặc "hơi trùng gối" (dành cho nữ).

Việc chạm vào cơ thể một thành viên Hoàng tộc có thể khiến dư luận "cau mày", nhưng không phải là chuyện chưa có tiền lệ. Phu nhân Tổng thống Obama Michelle, cho biết vào năm 2009 bà từng ôm Nữ hoàng và chia sẻ với công chúng điều này "cũng không đến mức tận cùng thế giới".

Mô tả về một cuộc diện kiến Hoàng gia Anh vào năm 2016, bà thổ lộ: "Những quy tắc cứ quay mòng mòng trong đầu tôi, và tôi liên tục tự nhủ "đừng có lao bổ xuống cầu thang, đừng chạm vào bất cứ ai, bất kể bạn làm gì."

Nhưng cuối cùng, phu nhân ông Obama đã kết luận, Nữ hoàng không quan tâm đến những quy tắc này, và thậm chí đã nói với bà: "Ồ, mấy cái đó đều là vớ vẩn!"

Sau khi dẫn ra câu chuyện trên, tờ Newsweek nhận xét, nếu như vậy, có lẽ cách cư xử hơi tự nhiên của Tổng thống Trump cũng không phải là vấn đề ảnh hưởng đến chuyến thăm.

Ông Trump đang có chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh kéo dài ba ngày. Chuyến thăm được đánh giá là cơ hội thắt chặt quan hệ giữa hai cường quốc, cả về thương mại và hợp tác an ninh.

Ngay từ ngày đầu chuyến thăm, tại bữa tiệc ở cung điện Buckingham, Tổng thống Mỹ đã dành nhiều lời ca ngợi cho Nữ hoàng Anh:

"Nữ hoàng Elizabeth là một người phụ nữ vĩ đại, một biểu tượng bất biến cho những truyền thống vô giá, đại diện cho những phẩm giá, nghĩa vụ và lòng yêu nước của người Anh".

Tổng thống Trump "mắc lỗi" khiến Nữ hoàng Anh bối rối trong lễ duyệt binh

Tổng thống Trump được cho đã "mắc lỗi" trong lần diện kiến Nữ hoàng Anh khi đến trễ, không cúi chào, đứng chắn trước mặt ...

tong thong trump lai bi soi khi gap nu hoang anh Bất ngờ với những thói quen ăn uống kỳ lạ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Theo đầu bếp của Hoàng gia Anh, Nữ hoàng Elizabeth có thói quen ăn uống giản dị nhưng vẫn giữ được cốt cách của một ...

tong thong trump lai bi soi khi gap nu hoang anh Công chúa nhỏ tựa vai, bắt chước hành động siêu đáng yêu của anh trai trong lễ mừng sinh nhật Nữ hoàng Anh

Loạt ảnh mới được chụp trong lễ mừng sinh nhật lần thứ 91 của Nữ hoàng Anh khiến nhiều người không thể rời mắt bởi ...

Newsweek
In bài viết

Truyền hình