Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
09:21 | 19/05/2019 GMT+7

Tổng thống Trump "đau đầu" với mọi điểm nóng thế giới

aa
Từ điểm nóng Iran và Venezuela đến đàm phán thất bại với Trung Quốc và Triều Tiên, đều đang khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump đau đầu hơn bao giờ hết.
Tổng thống Trump không muốn chiến tranh với Iran Tổng thống Trump: "Các công ty bị áp thuế sẽ rời Trung Quốc đến Việt Nam" Tổng thống Trump "vừa đấm vừa xoa" giữa lúc Triều Tiên phóng tiếp tên lửa
5 thang dau 2019 tong thong trump nhoc nhan voi that bai trong chinh sach doi ngoai
Một hình ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp về tàu USS Abraham Lincoln, mà chính quyền Trump nói đã được triển khai tới khu vực Trung Đông để đáp trả Iran. Ảnh: AFP/Jeremiah Bartelt

Căng thẳng với Iran

Một năm trước Trump đã đưa Hoa Kỳ theo một hướng khác biệt mạnh mẽ trong chính sách đối với Iran khi ông đơn phương rút khỏi một thỏa thuận đa quốc gia được đàm phán dưới thời người tiền nhiệm của ông, Barack Obama. Đây là thỏa thuận quy định Iran hạn chế chương trình hạt nhân nhạy cảm của nước này và cho phép thanh tra quốc tế các hoạt động hạt nhân, đổi lại được nới trừng phạt kinh tế.

Đáp lại, Tehran đã tăng cường mạnh mẽ chương trình hạt nhân của mình trước lời hứa trừng phạt của Trumo.

Thêm vào đó, Trump đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đơn phương, bao gồm thề sẽ ngăn chặn tất cả các nước mua xuất khẩu dầu chính của Iran.

Nhưng một năm sau, Iran đã không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào trong số 12 yêu cầu được đưa ra bởi Ngoại trưởng Mike Pompeo trong khi các cường quốc châu Âu công khai bác bỏ đồng minh Mỹ khi họ cố gắng bảo vệ hiệp ước hạt nhân.

Cuộc thách đấu đã leo thang mạnh mẽ trong tháng này khi Hoa Kỳ cho biết họ đang điều một hệ thống tên lửa phòng không Patriot và một chiến hạm tới khu vực Trung Đông để đáp trả những gì các quan chức gọi là mối đe dọa sắp xảy ra từ Tehran.

Nhưng một trong lời hứa khi tranh cử của ông Trump sẽ giảm bớt các can thiệp tốn kém ở nước ngoài và một loạt các báo cáo nói rằng ông đã bắt đầu nghi ngờ về cách tiếp cận của cố vấn an ninh quốc gia của mình, John Bolton, người trong nhiều năm đã ủng hộ Iran.

Trump đã nói rằng ông muốn đối thoại với Iran - điều dường như không thể được đáp lại theo cách thực chất.

Đàm phán thất bại với Triều Tiên

Không giống như Iran vẫn đang tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, Triều Tiên đã thực sự thử vũ khí hạt nhân - và ước tính sẽ sản xuất đủ nguyên liệu cho một quả bom mới cứ sau hai tháng.

"Đây là một thất bại. Kết quả cuối cùng sẽ là Triều Tiên sẽ tiếp tục sản xuất vũ khí và Iran sẽ khởi động lại chương trình hạt nhân", một nhà ngoại giao châu Âu nói.

Triều Tiên được cho là câu chuyện thành công chính của Trump, người đã tổ chức hai hội nghị thượng đỉnh mang tính bước ngoặt với nhà lãnh đạo Kim Jong Un với hy vọng một thỏa thuận sẽ chấm dứt kho vũ khí hạt nhân.

Nhưng cuộc gặp cuối cùng tại Hà Nội vào tháng Hai, đã kết thúc trong bế tắc khi Trump từ chối dỡ bỏ lệnh trừng phạt cho đến khi Triều Tiên từ bỏ toàn diện vũ khí hạt nhân.

Trump đã lên tiếng hy vọng cho các cuộc đàm phán được tiếp nối. Nhưng rất ít thông tin có cho thấy điều đó xảy ra và gần đây, Triều Tiên đã hai lần phóng thử tên lửa tầm ngắn - không được coi là vi phạm thỏa thuận, nhưng vẫn là dấu hiệu cho thấy tình hình đã tồi tệ đến mức nào.

5 thang dau 2019 tong thong trump nhoc nhan voi that bai trong chinh sach doi ngoai
Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido (trái) đang trong cuộc đấu kéo dài với Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh: AFP /YURI CORTEZ, Juan BARRETO

Đau đầu với Venezuela

Trump từ lâu đã chỉ trích chính sách thay đổi chế độ của Hoa Kỳ, được ủng hộ bởi những người bảo thủ trong Đảng Cộng hòa của ông vào những năm 2000. Nhưng chính tổng thống đã tìm thấy một ngoại lệ - Venezuela.

Vào tháng 1, Trump tuyên bố Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro là bất hợp pháp và công nhận lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido.

Trong một thành công hiếm hoi trong việc tìm kiếm đồng minh, hơn 50 quốc gia - hầu hết các cường quốc ở Mỹ Latinh và Châu Âu - hiện đã ủng hộ Guaido.

Nhưng một cuộc nổi dậy ngày 30/4 do Guaido lên kế hoạch đã nhanh chóng nổ ra, với chính quyền Trump nói rằng một số nhân vật chủ chốt trong chế độ Maduro đã không thực hiện được lời hứa.

Venezuela vẫn rơi vào bế tắc, với việc Hoa Kỳ từ chối đối thoại với Maduro. Tuy nhiên, Guaido cho biết ông đã gửi các đại biểu đến Na Uy tìm cách hòa giải, mặc dù ông từ chối các cuộc đàm phán với Maduro.

Chiến tranh thương mại với Trung Quốc

Trump ủng hộ một đường lối cứng rắn với Trung Quốc về thương mại và ông đã thực hiện điều đó bằng việc áp thuế đối với hàng hóa của Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD; ngăn chặn tập đoàn viễn thông khổng lồ Huawei khỏi thị trường Mỹ.

Nhưng một nghị quyết về tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn khó nắm bắt, bất chấp các vòng đàm phán và một số dấu hiệu cho thấy một thỏa thuận sắp xảy ra.

Trung Quốc đã tuyên bố mức thuế trả đũa của riêng mình và đã đánh trả, đặc biệt là bằng cách cắt giảm mạnh mẽ các giao dịch với nông dân và chủ trang trại Hoa Kỳ - một bộ phận cử tri quan trọng bỏ phiếu cho Trump trong cuộc bầu cử 2020.

Rút quân khỏi Syria, Afghanistan

Tổng thống Trump khi nhậm chức đã tuyên bố sẽ chấm dứt các cuộc chiến dường như không bao giờ kết thúc, tiêu tốn một khoản khổng lồ trong hai thập kỷ qua.

Nhưng lời hứa của ông vào tháng 12 sẽ rút toàn bộ 2.000 lính Mỹ ở Syria đã gây ra một phản ứng dữ dội, góp phần vào việc bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis nộp đơn từ chức.

Trump đã từ bỏ lời hứa sẽ giữ một lực lượng nhỏ ở Syria với các quan chức Hoa Kỳ.

5 thang dau 2019 tong thong trump nhoc nhan voi that bai trong chinh sach doi ngoai
Zalmay Khalilzad, người đang dẫn đầu các cuộc đàm phán của Hoa Kỳ với Taliban, phát biểu vào tháng 4/2019 tại Kabul. Ảnh: FP/WAKIL KOHSAR

Tại Afghanistan - cuộc chiến dài nhất trong lịch sử Mỹ trong gần 18 năm, nhà ngoại giao kỳ cựu Zalmay Khalilzad đã tiến hành đàm phán với Taliban và cả hai bên đã lên tiếng lạc quan cho các vòng đối thoại trong tương lai.

Nhưng Taliban từ chối nói chuyện với chính phủ ở Kabul và không từ bỏ bạo lực. Đầu tháng này, chín người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào một nhóm phi lợi nhuận do Mỹ tài trợ./.

Xem thêm

5 thang dau 2019 tong thong trump nhoc nhan voi that bai trong chinh sach doi ngoai Triều Tiên bắn tên lửa, Nhật-Hàn mua siêu vũ khí của Mỹ

Mỹ cho biết hôm 17/5 đã phê duyệt hai đơn hàng tên lửa phòng không bán cho Hàn Quốc và Nhật Bản trị giá hơn ...

5 thang dau 2019 tong thong trump nhoc nhan voi that bai trong chinh sach doi ngoai Sĩ quan CIA bị kết án 20 năm tù vì làm gián điệp cho Trung Quốc

Một cựu sĩ quan của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã bị kết án 20 năm tù vào 17/5 vì những cáo ...

5 thang dau 2019 tong thong trump nhoc nhan voi that bai trong chinh sach doi ngoai Tướng Iran lệnh chuẩn bị chiến tranh, Mỹ điều tàu sân bay vào vị trí

Tàu sân bay của Mỹ đã nhanh chóng vào vị trí ở phía bắc biển Ả rập trước bối cảnh Tướng quân đội của Iran ...

Mai Anh (theo AFP)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela

Tăng cường Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela

Tối 30/1 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc điện đàm chính thức với Bộ trưởng Ngoại giao Yván Gil Pinto của Cộng hòa Bolivar Venezuela, thể hiện cam kết củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và thúc đẩy hợp tác song phương sâu rộng giữa hai nước.
Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc

Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc

Chiều 17/12, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn có buổi tiếp bà Đổng Bích Du, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng. Tổng Lãnh sự Đổng Bích Du khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả giữa các địa phương, doanh nghiệp Trung Quốc với Đà Nẵng.
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.

Các tin bài khác

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra loạt cảnh báo đối với các nước đối tác thương mại sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ phần lớn các mức thuế khẩn cấp do ông áp đặt, khiến thị trường tài chính toàn cầu phản ứng tiêu cực và các đối tác thương mại tạm dừng tiến trình thương thảo thỏa thuận với Washington.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.

Đọc nhiều

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Việt Nam và Liên bang Nga duy trì mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng hữu nghị truyền thống, tin cậy lẫn nhau. Bên cạnh hợp tác chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao lưu văn hóa-nghệ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc được tổ chức, góp phần tăng cường hiểu biết và gắn kết tình hữu nghị.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động