Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa đã lên tiếng chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vì đã đến một tiệm làm tóc ở San Francisco hồi đầu tuần này, bất chấp những quy định phòng chống COVID-19.
Ông Biden "tố" Tổng thống Donald Trump kích động bạo lực ở các thành phố Mỹ Ông Biden "tố" Tổng thống Donald Trump kích động bạo lực ở các thành phố Mỹ
Người ủng hộ Tổng thống Trump và nhóm chống phân biệt chủng tộc xảy ra đụng độ chết người Người ủng hộ Tổng thống Trump và nhóm chống phân biệt chủng tộc xảy ra đụng độ chết người

"Nancy Pelosi điên rồ đang bị công kích đồng loạt vì đã công khai đến một tiệm làm đẹp, trong khi tất cả những tiệm khác đều đóng cửa, và không đeo khẩu trang mặc dù liên tục thuyết giảng cho những người khác", ông Trump viết trên Twitter hôm 2/9 (giờ địa phương), dùng biệt danh ông đặt cho Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Trong video an ninh mà Fox News có được, bà Pelosi được nhìn thấy đang đi qua một tiệm làm tóc ở San Francisco vào chiều 31/8 với mái tóc ướt và đeo khẩu trang ở cổ thay vì đeo trùm kín miệng và mũi.

Video không cho thấy rõ liệu bà có đeo khẩu trang lên trong suốt thời gian sau đó hay không.

tong thong trump cong kich chu tich ha vien my vi toi tiem lam toc
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: AP

Phản ứng về vụ việc trên, bà Pelosi tuyên bố đã bị đánh lừa bởi tiệm làm tóc cạnh nhà khi tiệm này khẳng định được phép tiếp đón một khách hàng tại một thời điểm.

"Tôi xin nhận trách nhiệm khi tin lời của tiệm làm tóc ngay cạnh nhà mà tôi đã đến nhiều lần trong nhiều năm qua, họ khẳng định được phép phục một khách trong một thời điểm. Hóa ra đó là sự sắp đặt. Vì vậy, tôi nhận trách nhiệm vì đã rơi vào sự sắp đặt này, đó là tất cả những gì tôi sẽ nói về vụ việc", bà Pelosi cho hay.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cũng khẳng định bà luôn đeo khẩu trang và chỉ tháo ra khi đang gội đầu. "Tôi tháo khẩu trang ra khi gội đầu. Bạn có đeo khẩu trang khi gội đầu không?", bà nói.

Được biết, trước đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ từng nhiều lần chỉ trích phản ứng của Tổng thống Trump trước đại dịch COVID-19. Bà cũng ủng hộ việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh để ngăn ngừa nguy cơ lây lan.

Chính vì vậy, việc bà Pelosi đến một cửa tiệm đang đóng cửa để làm tóc đã châm ngòi cho một làn sóng chỉ trích.

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tiếp tục trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tiếp tục trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa
Bầu cử Mỹ: Cựu Chủ tịch Hạ viện "đặt cược" vào Tổng thống Trump Bầu cử Mỹ: Cựu Chủ tịch Hạ viện "đặt cược" vào Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình