Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện chớp nhoáng 3 cuộc vận động tranh cử tại 3 bang sau khi đi bỏ phiếu sớm ở bang quê nhà.
Tổng thống Trump tỏ ý hài lòng về buổi tranh luận cuối cùng Tổng thống Trump tỏ ý hài lòng về buổi tranh luận cuối cùng
Ông Trump bất ngờ nêu lý do đắc cử Tổng thống Ông Trump bất ngờ nêu lý do đắc cử Tổng thống

Bỏ phiếu ở TP West Palm Beach, bang Florida là sự kiện đầu tiên trong một ngày dài bận rộn với chiến dịch tranh cử tại các bang Bắc Carolina, Ohio và Winconsin của ông Trump.

Sau "trận đại chiến" 3 bang vào ngày 24-10, bao gồm buổi vận động tranh cử lúc nửa đêm ở TP Waukesha của bang Wisconsin, Tổng thống Trump sẽ xuất hiện ở bang New Hampshire vào ngày 25-10 (giờ địa phương). Sau đó, theo kế hoạch, ông Trump sẽ xuất hiện tại 2 cuộc mít tinh ở Pennsylvania vào ngày 26-10, trước khi lên đường đến bang Michigan, Wisconsin và Nebraska trong ngày kế tiếp.

Tổng thống Trump thực hiện chớp nhoáng 3 cuộc vận động tranh cử tại 3 bang
Ông Trump vẫy tay với mọi người sau khi bỏ phiếu xong. Ảnh: Reuters

Ông Trump tiếp tục tổ chức các tổ chức cuộc vận động đông đúc, bất chấp sự gia tăng ca mắc Covid-19 đang ảnh hưởng đặc biệt đến vùng Trung Tây nước Mỹ, vốn là nơi có một số bang chiến trường.

Phát biểu với báo giới trước khi lên đường vận động tranh cử tại một số bang chiến địa, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông đang được cử tri ủng hộ nhiều hơn so với 4 năm về trước.

Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh, ông đang dẫn trước ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong một số cuộc thăm dò dư luận trước thềm bầu cử.

Tổng thống Mỹ nói: “Chẳng có gì khiến tôi lo lắng. Tôi nghĩ mình đã làm rất tốt. Hãy nhìn những con số tại Florida. Chúng ta đang tiến về phía trước so với 4 năm trước. Trước mắt sẽ còn một chặng đường 4 năm nữa và tôi cho rằng, ở mọi nơi trên khắp nước Mỹ cũng đều như vậy”.

Cuộc đua giữa Tổng thống Trump của đảng Cộng hòa và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang diễn ra rất quyết liệt tại 6 bang chiến địa gồm Florida, Arizona, Pennsylvania, Wisconsin, Michigan và Carolina. Hiện 2 ứng cử viên đang trang thủ vận động cử tri tại các bang này trong bối cảnh chỉ còn chưa đến 2 tuần nữa là tới Ngày Bầu cử chính thức tại Mỹ.

Trong khi đó, ông Biden - người luôn dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận - đang vận động tranh cử ở bang chiến trường Pennsylvania. Ông Biden đã tổ chức một cuộc vận động tranh cử với những người tham gia ngồi trong ô tô ở hạt Bucks, bang Pennsylvania và nói với những người ủng hộ: "Chúng tôi không muốn trở thành những tác nhân siêu lây lan dịch bệnh".

Theo đài BBC, chỉ còn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử 3-11, ông Biden đang dẫn đầu trung bình 8 điểm trong các cuộc thăm dò quốc gia so với Tổng thống Trump.

Ông Putin Ông Putin "lấp lửng" về khả năng tái tranh cử Tổng thống Nga năm 2024
Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Tổng thống Trump trước phiên tranh luận cuối cùng Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Tổng thống Trump trước phiên tranh luận cuối cùng
In bài viết

Truyền hình