Ông Ewell hiện đã xóa tài khoản Facebook nhưng ảnh chụp màn hình bài đăng trên đã kịp lan truyền và được tờ Virginian-Pilot đăng tải đầu tiên.
Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông "ra rả" tin ông thất cử
Tổng thống tân cử Joe Biden có chiến thắng lịch sử ở Georgia, vượt mốc 300 phiếu đại cử tri Tổng thống tân cử Joe Biden có chiến thắng lịch sử ở Georgia, vượt mốc 300 phiếu đại cử tri

Paul Ewell - Hiệu trưởng một trường đại học ở bang Virginia đã từ chức sau khi gây phẫn nộ vì cáo buộc những người bầu cho Biden là "chống Mỹ".

Cụ thể, trong một bài đăng trên Facebook hôm 6/11, ông Ewell đề nghị bất kỳ ai đã bỏ phiếu bầu cho Joe Biden hoặc ủng hộ đảng Dân chủ hãy hủy kết bạn với mình.

"Nếu các bạn thiếu hiểu biết, chống Mỹ và chống Thiên chúa giáo đến mức bỏ phiếu cho Biden, tôi thực sự không muốn trở thành bạn của các bạn trên mạng xã hội", ông Ewell viết.

"Tôi sẽ không chơi với bạn ở ngoài đời, tôi hầu như không muốn chơi với các bạn. Các bạn đã làm hỏng cuộc bầu cử. Các bạn đã làm hỏng tuổi trẻ của chúng tôi. Các bạn đã làm hỏng đất nước của chúng ta. Tôi có những tiêu chuẩn và các bạn không đáp ứng được. Vui lòng loại khỏi danh sách bạn bè của tôi".

Sau bài đăng nói bỏ phiếu cho Biden là 'chống Mỹ' gây phẫn nộ, một giáo sư đột ngột từ chức, xóa luôn facebook cá nhân
Ảnh minh họa/CNN

Khoảng 1.000 bình luận chỉ trích phát ngôn của ông đã đổ dồn lên trang Facebook của trường đại học Wesleyan Virginia, trong đó phần lớn mọi người cho rằng đây là điều "không thể chấp nhận được" và "đáng xấu hổ", đồng thời kêu gọi ông từ chức.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump dường như đồng tình với Ewell và chia sẻ lại câu chuyện hôm 15/11 và gọi đây là "Sự tiến bộ!".

Được biết, ông Ewell hiện đã xóa tài khoản Facebook nhưng ảnh chụp màn hình bài đăng trên đã kịp lan truyền và được tờ Virginian-Pilot đăng tải đầu tiên.

Hôm 16/11, trường đại học Wesleyan Virginia xác nhận trên website rằng đã chấp nhận đơn từ chức của ông Ewell.

Biden được truyền thông xướng tên là người chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11, nhưng Trump và người ủng hộ ông cáo buộc kết quả bị gian lận và vẫn không thừa nhận Biden là tổng thống đắc cử.

Trump đã đệ đơn kiện tại 6 bang chiến trường nhưng chưa đạt được kết quả nào.

Tổng thống Trump mải mê đi kiện, ông Biden Tổng thống Trump mải mê đi kiện, ông Biden "rậm rịch" lên kế hoạch chuyển vào Nhà Trắng
Tổng thống Trump vừa sa thải Bộ trưởng Quốc phòng, Nhà Trắng nhanh chóng Tổng thống Trump vừa sa thải Bộ trưởng Quốc phòng, Nhà Trắng nhanh chóng 'lấp ngay chỗ trống' tại Lầu Năm Góc
In bài viết

Truyền hình