Theo thông báo, 17h ngày 18/11 là hạn chót để ứng cử viên tổng thống muốn khiếu nại nộp đơn đề nghị kiểm lại phiếu và nộp tiền thanh toán.
Peru lại tức tốc bầu vị tổng thống thứ ba chỉ trong vòng hơn 1 tuần lễ Peru lại tức tốc bầu vị tổng thống thứ ba chỉ trong vòng hơn 1 tuần lễ
Trump sẽ phải Trump sẽ phải "dốc hầu bao" khoảng 8 triệu USD nếu muốn kiểm lại phiếu ở Wisconsin

Ngày 16/11, Ủy ban Bầu cử bang Wisconsin thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump phải trả bang này 7,9 triệu USD với hạn chót là ngày 18/11 nếu ông muốn kiểm lại số phiếu bầu tại Wisconsin, nơi ông bị đối thủ là ứng cử viên Joe Biden dẫn trước hơn 20.000 phiếu.

Bang Wisconsin tức tốc ra 'tối hậu thư
Bang Wisconsin tức tốc ra 'tối hậu thư" đòi tiền Tổng thống Trump. Ảnh minh họa/AP

Cụ thể, thông báo có đoạn: "Những ước tính này cao hơn đáng kể chi phí thực tế của việc kiểm lại phiếu bầu năm 2016 nhưng chúng tôi có tính đến những yếu tố không xuất hiện 4 năm trước, trong đó có nhu cầu không gian rộng hơn để cho phép giám sát công khai và giãn cách xã hội, an ninh cho những không gian đó, số lượng phiếu bầu vắng mặt cao hơn, khung thời gian bó hẹp qua ngày nghỉ và việc thuê máy quét phiếu bầu tốc độ cao".

"17h ngày 18/11 là hạn chót để ứng cử viên tổng thống muốn khiếu nại nộp đơn đề nghị kiểm lại phiếu và nộp tiền thanh toán" - thông báo nêu rõ.

Theo Edison Research, tính đến ngày 13/11 (theo giờ Mỹ), 50 bang của Mỹ về cơ bản đã hoàn tất quá trình kiểm phiếu bầu cử tổng thống năm 2020. Theo đó, các phương tiện truyền thông xác định ông Joe Biden - ứng cử viên của đảng Dân chủ - giành được tổng cộng 306 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa có 232 phiếu đại cử tri.

Cơ quan Quản lý Dịch vụ tổng hợp (GSA) cho đến nay vẫn chưa xác nhận ông Biden thắng cử. Trong khi đó, đội ngũ của Tổng thống Trump đang thúc đẩy các cuộc chiến pháp lý về vấn đề gian lận phiếu bầu tại một số bang quan trọng.

Các đời Tổng thống tiền nhiệm của Trump làm gì sau khi rời nhiệm sở? Các đời Tổng thống tiền nhiệm của Trump làm gì sau khi rời nhiệm sở?
Tổng thống Trump: Tổng thống Trump: "Đừng bao giờ đặt cược vào việc đánh bại tôi"
In bài viết

Truyền hình