Cựu Chánh văn phòng của cựu Thủ tướng Anh Theresa May tiết lộ rằng, Tổng thống Trump từng "hét lên" với cố vấn của mình vì một cuộc gọi nhỡ với Tổng thống Nga Putin.
Sau cuộc biểu tình tại Belarus, Tổng thống Lukashenko sẽ gặp Tổng thống Putin Sau cuộc biểu tình tại Belarus, Tổng thống Lukashenko sẽ gặp Tổng thống Putin
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất" Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất"

Hãng tin RT (Nga) trích dẫn bình luận của phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết, chuyện bị nhỡ cuộc gọi của một nguyên thủ quốc gia là điều bất khả thi, bởi những cuộc gọi như vậy thường được hai bên thống nhất từ trước

Phát biểu trên đã được ông Peskov đưa ra sau khi truyền thông phương Tây đồng loạt đưa tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là từng có lần "nổi đóa" với cố vấn ngay trước sự chứng kiến của Thủ tướng Anh.

he lo ve cuoc goi nho cua ong putin khien tong thong trump noi doa quat vao mat co van
Cựu Chánh văn phòng của cựu Thủ tướng Anh tiết lộ rằng, Tổng thống Trump từng "hét lên" với cố vấn của mình vì một cuộc gọi nhỡ với Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Getty

Cụ thể, hôm 25/8 vừa qua, ông Nick Timothy - cựu Chánh văn phòng của cựu Thủ tướng Anh Theresa May trong giai đoạn 2016-2017, đã kể về "một trải nghiệm lạ thường" khi cựu Thủ tướng May lần đầu gặp gỡ Tổng thống Trump tại Phòng Bầu dục vào ngày 27/1/2017.

Theo lời ông Timothy, khi đó "có người đã nhắc đến chuyện ông Vladimir Putin đề nghị nói chuyện (qua điện thoại) với ông Trump, và khi đó ông Trump đã lập tức quát mắng ông Mike (Michael) Flynn ngay trước mặt chúng tôi".

Vào thời điểm đó, tướng Michael Flynn là Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một tháng sau khi đảm nhận chức vụ này, Tướng Flynn đã xin từ chức, trở thành một trong những cố vấn cấp cao của Tổng thống có thời gian tại nhiệm ngắn nhất trong lịch sử.

Ông Timothy cho biết, Tổng thống Trump "thực sự đã hét lên" với Tướng Flynn rằng "nếu Putin muốn nói chuyện với tôi, thì chỉ cần nối máy cho ông ấy". Tình huống bất ngờ này đã xảy ra trong bữa tối chính thức của ông Trump và bà May.

Tuy nhiên, phía Điện Kremlin đã bác bỏ câu chuyện "lạ thường" của cựu Chánh văn phòng cựu Thủ tướng Anh. Ông Peskov khẳng định rằng việc ông Trump nhỡ cuộc gọi của Tổng thống Putin là điều "bất khả thi, vì cuộc gọi như vậy sẽ được thống nhất từ trước".

Diễn biến liên quan, mới đây, hôm 21/6, cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với đài ABC rằng ông từng "sợ" khi để ông Trump đối thoại riêng với ông Putin trong hội nghị thượng đỉnh Helsinki (tháng 7/2018).

Bầu cử Mỹ: Cựu Chủ tịch Hạ viện "đặt cược" vào Tổng thống Trump Bầu cử Mỹ: Cựu Chủ tịch Hạ viện "đặt cược" vào Tổng thống Trump
Tổng thống Trump đáp trả ông Obama "cực gắt" trên tweet Tổng thống Trump đáp trả ông Obama "cực gắt" trên tweet
In bài viết

Truyền hình