Hé lộ về cuộc gọi nhỡ của ông Putin khiến Tổng thống Trump nổi đóa, "quát vào mặt" cố vấn
Hãng tin RT (Nga) trích dẫn bình luận của phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết, chuyện bị nhỡ cuộc gọi của một nguyên thủ quốc gia là điều bất khả thi, bởi những cuộc gọi như vậy thường được hai bên thống nhất từ trước
Phát biểu trên đã được ông Peskov đưa ra sau khi truyền thông phương Tây đồng loạt đưa tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là từng có lần "nổi đóa" với cố vấn ngay trước sự chứng kiến của Thủ tướng Anh.
![]() |
| Cựu Chánh văn phòng của cựu Thủ tướng Anh tiết lộ rằng, Tổng thống Trump từng "hét lên" với cố vấn của mình vì một cuộc gọi nhỡ với Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Getty |
Cụ thể, hôm 25/8 vừa qua, ông Nick Timothy - cựu Chánh văn phòng của cựu Thủ tướng Anh Theresa May trong giai đoạn 2016-2017, đã kể về "một trải nghiệm lạ thường" khi cựu Thủ tướng May lần đầu gặp gỡ Tổng thống Trump tại Phòng Bầu dục vào ngày 27/1/2017.
Theo lời ông Timothy, khi đó "có người đã nhắc đến chuyện ông Vladimir Putin đề nghị nói chuyện (qua điện thoại) với ông Trump, và khi đó ông Trump đã lập tức quát mắng ông Mike (Michael) Flynn ngay trước mặt chúng tôi".
Vào thời điểm đó, tướng Michael Flynn là Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một tháng sau khi đảm nhận chức vụ này, Tướng Flynn đã xin từ chức, trở thành một trong những cố vấn cấp cao của Tổng thống có thời gian tại nhiệm ngắn nhất trong lịch sử.
Ông Timothy cho biết, Tổng thống Trump "thực sự đã hét lên" với Tướng Flynn rằng "nếu Putin muốn nói chuyện với tôi, thì chỉ cần nối máy cho ông ấy". Tình huống bất ngờ này đã xảy ra trong bữa tối chính thức của ông Trump và bà May.
Tuy nhiên, phía Điện Kremlin đã bác bỏ câu chuyện "lạ thường" của cựu Chánh văn phòng cựu Thủ tướng Anh. Ông Peskov khẳng định rằng việc ông Trump nhỡ cuộc gọi của Tổng thống Putin là điều "bất khả thi, vì cuộc gọi như vậy sẽ được thống nhất từ trước".
Diễn biến liên quan, mới đây, hôm 21/6, cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với đài ABC rằng ông từng "sợ" khi để ông Trump đối thoại riêng với ông Putin trong hội nghị thượng đỉnh Helsinki (tháng 7/2018).
Tin bài liên quan
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Các tin bài khác
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất
Đọc nhiều
Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình
Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào
Kiều bào tại Campuchia, Đức tri ân các anh hùng liệt sĩ
Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự Giao lưu Lãnh đạo trẻ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 12
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





