Czech đề nghị các Đại sứ nước này tại Nga và Mỹ đề xuất Prague làm địa điểm có thể diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Putin.
Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin điện đàm về tình hình Ukraine Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin điện đàm về tình hình Ukraine
Tổng thống Putin đề xuất tăng lương cho các phi hành gia lên tới 70% Tổng thống Putin đề xuất tăng lương cho các phi hành gia lên tới 70%
Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ sẽ
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Biden. Ảnh: BBC

Ngày 14/4, theo Đài phát thanh Prague, Phó Thủ tướng kiêm quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Czech Jan Hamáček đã đề nghị các Đại sứ nước này tại Nga và Mỹ đề xuất Prague làm địa điểm có thể diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga.

Được biết, trước đó, ngày 13/4, Điện Kremlin cho biết, theo sáng kiến ​​của phía Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiến hành điện đàm.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xác nhận lời mời trước đó được chuyển tới Tổng thống Nga V.Putin tham gia hội nghị thượng đỉnh về khí hậu, sẽ được tổ chức theo hình thức cầu truyền hình vào ngày 22-23/04.

Hai bên bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đối thoại về các lĩnh vực quan trọng nhất của đảm bảo an ninh toàn cầu, đáp ứng lợi ích không chỉ của Nga và Mỹ, mà của toàn bộ cộng đồng thế giới.

Hơn nữa, Tổng thống Biden bày tỏ quan tâm đến việc bình thường hóa tình hình các vấn đề trên bình diện song phương và thiết lập tương tác ổn định và có thể dự đoán được đối với các vấn đề cấp bách như đảm bảo ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí, chương trình hạt nhân Iran, tình hình ở Afghanistan và biến đổi khí hậu toàn cầu.

Trong bối cảnh đó, Tổng thống Mỹ đề nghị xem xét khả năng tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh cá nhân trong tương lai gần.

Khi trao đổi quan điểm về cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine, Tổng thống Putin đã vạch ra các cách tiếp cận để giải quyết chính trị dựa trên gói biện pháp Minsk.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Angela Merkel điện đàm về tình hình ở Donbass Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Angela Merkel điện đàm về tình hình ở Donbass
Ông Putin có thể làm tổng thống đến năm 2036? Ông Putin có thể làm tổng thống đến năm 2036?
In bài viết

Truyền hình