Theo Tổng thống Vladimir Putin, đây là vấn đề sẽ có tác động tích cực đến các khoản phụ cấp và được cho là rất quan trọng đối với những người làm trong ngành.

Đề xuất ngân sách quốc phòng của Tổng thống Biden vấp phải sự phản đối kịch liệt của lưỡng đảng

Đề xuất ngân sách quốc phòng của Tổng thống Biden vấp phải sự phản đối kịch liệt của lưỡng đảng

Mức đề xuất ngân sách quốc phòng mới của Tổng thống Bide tăng 1,6% so với năm 2021 (740 tỉ USD).

Vì sao Tổng thống Putin phải hành động ở gần Ukraine?

Vì sao Tổng thống Putin phải hành động ở gần Ukraine?

Theo nhà nghiên cứu cấp cao, Tổng thống Nga Putin cần một chiến thắng để tiếp tục khẳng định uy tín của mình trước người dân Nga và thế giới.
Tổng thống Putin đề xuất tăng lương cho các phi hành gia lên tới 70%
Tổng thống Putin. Ảnh: Tass

Vừa qua, tại cuộc họp về sự phát triển của ngành công nghiệp vũ trụ hôm 12/4, Tổng thống Vladimir Putin đã đề xuất tăng lương của các phi hành gia lên 50-70%.

"Tôi đề xuất tăng 50% lương cho những người đã ở trong không gian và giữ các vị trí nổi bật trong quân đoàn du hành vũ trụ. Và 70% dành cho các nhà du hành vũ trụ trong tương lai, những người hiện đang được đào tạo", ông Putin nói.

Theo ông Putin, đây là vấn đề quan trọng đối với những người làm trong ngành. "Họ vẫn khó có thể nỗ lực hết mình để đạt được kết quả chung cuộc. Họ thậm chí còn mạo hiểm cả tính mạng và sức khỏe của mình", ông Putin nói thêm.

Tổng thống Nga kỳ vọng rằng quyết định này sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong tổng thu nhập của các phi hành gia.

Được biết, Nga đã chọn ngày 12/4 là Ngày du hành vũ trụ và nhân dịp tròn 60 năm chuyến bay vào vũ trụ của nhà du hành Yuri Gagarin, các hoạt động được tổ chức long trọng ở nhiều nơi, nổi bật là ở tỉnh Smolensk - nơi Gagarin sinh ra, ở tỉnh Saratov - nơi ông hạ cánh sau chuyến bay lịch sử, cũng như ở thành phố Korolev – thành phố mang tên viện sỹ, nhà thiết kế tên lửa hàng đầu của Nga.

Ông Putin có thể làm tổng thống đến năm 2036? Ông Putin có thể làm tổng thống đến năm 2036?
Tổng thống Putin chính thức ký  phê chuẩn luật mở đường cho ông nắm quyền đến năm 83 tuổi Tổng thống Putin chính thức ký phê chuẩn luật mở đường cho ông nắm quyền đến năm 83 tuổi

In bài viết

Truyền hình