Đó là tuyên bố khẳng định của ông Dmitry Peskov - phát ngôn viên Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo ngày 30/6.
Tổng thống Putin dùng dầu khí để trừng phạt đối thủ của Nga như thế nào? Tổng thống Putin dùng dầu khí để trừng phạt đối thủ của Nga như thế nào?
Tổng thống Putin khẳng định Nga không tìm kiếm lợi thế quân sự đơn phương Tổng thống Putin khẳng định Nga không tìm kiếm lợi thế quân sự đơn phương
Tổng thống Putin sẵn sàng hành động bảo vệ nước Nga
Dmitry Peskov - phát ngôn viên Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: Internet

Trong một cuộc họp báo vào hôm nay 30/6, Dmitry Peskov - phát ngôn viên Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông Putin sẵn sàng thực hiện bất cứ biện pháp nào nhằm bảo vệ nước Nga trước các mối đe dọa từ bên ngoài.

Cũng theo Peskov: “Đó là những kịch bản xấu và chúng ta không nên thảo luận về nó”.

Tuyên bố trên của đại diện điện Kremlin được đưa ra khi các phóng viên hỏi về vụ việc tàu chiến Hải quân Hoàng gia Anh có hành động xâm phạm lãnh hải Nga gần bán đảo Crưm cũng như phản ứng của Tổng thống Putin khi nhận được thông tin này.

Cũng theo lời của ông Peskov, chính phủ Nga nhận ra động cơ của Anh đằng sau động thái gây hấn ngoài khơi bán đảo Crưm, đồng thời cho rằng đó sự khiêu khích này đã được lên kế hoạch từ trước và có chủ ý.

Bộ Quốc phòng Nga mô tả hành động của tàu Anh đã vi phạm trắng trợn Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển, đồng thời kêu gọi London điều tra hành động gây hấn trên.

Về phía Anh, họ tuyên bố rằng tàu HMS Defender đã thực hiện hải trình qua vùng lãnh hải của Ukraine không phải của Nga. London cũng cho ra rằng tàu tuần tra Nga không hề nổ súng như Moskva tuyên bố.

Vì sao Tổng thống Biden không họp báo chung với ông Putin sau hội nghị thượng đỉnh? Vì sao Tổng thống Biden không họp báo chung với ông Putin sau hội nghị thượng đỉnh?
Tổng thống Putin nhận xét bất ngờ về người đồng cấp Biden ngay trước thềm thượng đỉnh Tổng thống Putin nhận xét bất ngờ về người đồng cấp Biden ngay trước thềm thượng đỉnh
In bài viết

Truyền hình