Theo Tổng thống Putin, nỗ lực của Moskva là nhằm giảm thiểu rủi ro và giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại, kể cả trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí.
Ông Putin cảnh báo về cuộc chạy đua vũ trang mới Ông Putin cảnh báo về cuộc chạy đua vũ trang mới
Tổng thống Putin đáp trả loạt tố cáo quân sự hóa Bắc Cực Tổng thống Putin đáp trả loạt tố cáo quân sự hóa Bắc Cực
Tổng thống Putin khẳng định Nga không tìm kiếm lợi thế quân sự đơn phương
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài phát biểu trực tuyến ngày 23/6 chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị An ninh quốc tế Moskva lần thứ 9, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga không tìm kiếm lợi thế quân sự đơn phương trong quá trình phát triển tiềm lực quốc phòng.

Nỗ lực của Moskva là nhằm giảm thiểu rủi ro và giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại, kể cả trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí.

Tổng thống Putin nêu rõ: “Chúng tôi đang phát triển tiềm lực quốc phòng của mình trên cơ sở nguyên tắc đủ hợp lý và không tìm cách tạo lợi thế quân sự đơn phương cũng như ưu thế về cán cân lực lượng có lợi cho mình, đặc biệt là trong lĩnh vực nhạy cảm như ổn định chiến lược.”

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, các nỗ lực của Nga là “nhằm giảm thiểu rủi ro, đảm bảo khả năng dự đoán và giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại và các thỏa thuận cụ thể, kể cả trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí.”

Liên quan đến các động thái tăng cường của NATO gần biên giới với Nga, Tổng thống Putin bày tỏ "không thể không lo ngại," tuy nhiên khẳng định Moskva mong rằng nhận thức chung sẽ thắng thế và mong muốn phát triển quan hệ mang tính xây dựng với NATO.

Cũng tại hội nghị, nhà lãnh đạo Nga khẳng định nước này có đóng góp quyết định trong việc giải quyết xung đột ở Nagorny-Karabakh.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cũng đề cập đến các vấn đề quốc tế gây quan ngại như các xung đột vũ trang trong khu vực, nguy cơ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, hoạt động của các nhóm tội phạm xuyên biên giới, buôn bán ma túy và tội phạm mạng, trong đó chủ nghĩa khủng bố quốc tế tiếp tục là mối đe dọa đặc biệt.

Tổng thống Putin nói gì sau thượng đỉnh Mỹ - Nga? Tổng thống Putin nói gì sau thượng đỉnh Mỹ - Nga?
Ông Putin khẳng định Mỹ không phải là Ông Putin khẳng định Mỹ không phải là "điều đáng ngại" với Nga
In bài viết

Truyền hình