Tổng thống Putin đảm bảo rằng, Ukraine hoàn toàn có thể thực sự có chủ quyền trong quan hệ đối tác với Nga.
Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin sắp tung 'bài báo về Ukraine' Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin sắp tung 'bài báo về Ukraine'
Tổng thống Putin phê duyệt văn kiện Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga Tổng thống Putin phê duyệt văn kiện Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga

Trong bài viết "Về sự thống nhất lịch sử của người Nga và người Ukraine", được đăng trên trang web của Điện Kremlin, Tổng thống Nga V.Putin đã viết về điểm chung của nhân dân hai nước.

Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ không bao giờ
Tổng thống Nga V.Putin. Nguồn: VOV

Theo nhà lãnh đạo Nga, giờ đây, một số người nhìn nhận những từ này với thái độ thù địch. Tuy nhiên, “Nga chưa bao giờ và sẽ không bao giờ 'chống Ukraine'. Và Ukraine nên như thế nào - do người dân của họ quyết định".

Tổng thống Putin cho rằng, Mỹ và các nước EU thời gian qua đã cố gắng buộc Kiev cắt đứt hợp tác kinh tế với Moskva: “Ukraine bị lôi kéo vào một trò chơi địa chính trị nguy hiểm, mục tiêu là biến Ukraine thành một rào cản giữa châu Âu và Nga, trở thành bàn đạp chống lại Nga. Khái niệm 'Ukraine không phải là Nga' không còn phù hợp nữa".

Tổng thống Putin đảm bảo rằng, Ukraine hoàn toàn có thể thực sự có chủ quyền trong quan hệ đối tác với Nga. Nga cởi mở đối thoại với Ukraine và sẵn sàng thảo luận về những vấn đề khó khăn nhất, nhưng Kiev phải bảo vệ lợi ích quốc gia của mình, để không phải là "công cụ" đấu tranh với Moskva "trong tay kẻ xấu".

Tổng thống Putin lưu ý rằng, Nga tôn trọng ngôn ngữ và truyền thống của Ukraine, cũng như mong muốn của người Ukraine được thấy nhà nước của họ là tự do, an toàn và thịnh vượng.

Trước đó, trong chương trình đường dây trực tiếp hôm 30/06, trả lời câu hỏi về quan hệ Nga-Ukraine, Tổng thống Putin đã nói rằng, người Nga và người Ukraine là một dân tộc, một tổng thể thống nhất.

Tổng thống Putin sẵn sàng hành động bảo vệ nước Nga Tổng thống Putin sẵn sàng hành động bảo vệ nước Nga
Tổng thống Putin dùng dầu khí để trừng phạt đối thủ của Nga như thế nào? Tổng thống Putin dùng dầu khí để trừng phạt đối thủ của Nga như thế nào?
In bài viết

Truyền hình