Hôm 29/11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gửi lời xin lỗi và cam kết sẽ giải quyết những thiếu sót trong khâu tổ chức SEA Games sau một loạt các vấn đề hậu cần và xây dựng xảy ra trước giờ khai mạc.
tong thong philippines durterte xin loi vi nhung hon loan truoc them sea games 30 Vì tắc đường, nhiều đội của Đoàn thể thao Việt Nam không dự khai mạc SEA Games 30
tong thong philippines durterte xin loi vi nhung hon loan truoc them sea games 30 Tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 mới nhất, nóng nhất hôm nay (30/11)
tong thong philippines durterte xin loi vi nhung hon loan truoc them sea games 30 Xem trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 30 trên kênh nào, lúc mấy giờ?
tong thong philippines durterte xin loi vi nhung hon loan truoc them sea games 30
Tổng thống Philippines Durterte gửi lời xin lỗi vì những thiếu sót trong khâu tổ chức SEA Games 30.

SEA Games 30 đã vướng hàng loạt vấn đề trong khâu tổ chức như giao thông tắc nghẽn, thiếu chỗ ở và đồ ăn, gây ảnh hưởng đến hàng ngàn vận động viên đã đặt chân đến Manila.

Cùng với đó, Philippines còn đang đối mặt với cơn bão Kammuri, dự kiến đổ bộ vào nước này ngày 3/12 với sức gió tối đa 170km/h.

"Thay mặt cho đất nước, tôi thực sự gửi lời xin lỗi... Các đoàn thể thao của các nước đang tham dự nên biết rằng Chính phủ Philippines cũng cảm thấy không hài lòng", ông Duterte nói trong cuộc phỏng vấn phát sóng hôm 29/11 và cho biết thêm ông đã yêu cầu điều tra sự việc.

"Bạn không thể bỏ qua tất cả những điều đó, như sự khó chịu của các vận động viên khi phải ngủ trên sàn nhà hay bị đói", ông nói thêm. "Đối với các quốc gia đã cử các vận động viên tới đây thì đó là một vấn đề lớn".

Trước đó, giám đốc điều hành của ban tổ chức SEA Games 30 Ramon Suzara, đã cam kết sẽ điều tra những “trục trặc” liên quan đến khâu tổ chức.

"Chúng tôi đang cố gắng hết sức để sửa chữa tất cả những thiếu sót ban đầu, điều vốn rất bình thường trong những kỳ thế vận hội", ông nói với các phóng viên.

Ông cũng cho biết ban tổ chức đang chuẩn bị để đối phó với cơn bão Kammuri, dự kiến đổ bộ vào đầu tuần tới.

SEA Games 30 diễn ra tại Clark, Manila và Subic từ 30/11 đến 11/12, với 56 bộ môn được tổ chức tại hàng chục địa điểm cách nhau vài giờ lái xe.

Philippines cũng đang thắt chặt an ninh tại các địa điểm tổ chức. Gần 16.000 cảnh sát được triển khai ở nhiều khu vực khác nhau của Manila, đặc biệt là tại các địa điểm và khách sạn nơi các vận động viên lưu trú.

AFP
In bài viết

Truyền hình