Vì tình trạng tắc đường ở Philippines rất nghiêm trọng, nên nhiều đội tuyển của Đoàn thể thao Việt Nam sẽ không tham dự lễ khai mạc SEA Games 30 tối nay 30/11.
vi tac duong nhieu doi cua doan the thao viet nam khong du khai mac sea games 30 Manny Pacquiao - người thắp lửa Sea Games 30 là ai?
vi tac duong nhieu doi cua doan the thao viet nam khong du khai mac sea games 30 Tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 mới nhất, nóng nhất hôm nay (30/11)
vi tac duong nhieu doi cua doan the thao viet nam khong du khai mac sea games 30 Vẻ đẹp của 11 Hoa hậu diễu hành tại Lễ khai mạc SEA Games 30

Theo thông tin từ Zing.vn, một lãnh đạo đội tennis cho biết nhiều khả năng sẽ không tham dự lễ khai mạc SEA Games 30 diễn ra tối 30/11 nhằm đảm bảo trạng thái thể lực cho các tay vợt.

Do các nội dung thi đấu của tennis sẽ diễn ra từ 9h sáng ngày 1/12, chưa đầy 12 tiếng sau thời điểm khai mạc SEA Games. Như vậy nếu tham dự lễ khai mạc, các tay vợt không đủ thời gian nghỉ ngơi, có thể bị ảnh hưởng tới phong độ thi đấu.

Không chỉ đội tennis, nhiều đội tuyển khác như bowling, bóng rổ, thể dục dụng cụ cũng đã xin phép lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam không tham dự lễ khai mạc. Nhiều khả năng tuyển bóng đá U22 Việt Nam cũng sẽ không diễu hành trong lễ khai mạc khi đội có trận đấu quan trọng với U22 Indonesia vào ngày 1/12.

vi tac duong nhieu doi cua doan the thao viet nam khong du khai mac sea games 30
Philippines Arena - nơi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 30.

Lễ khai mạc SEA Games 30 diễn ra tại Philippines Arena vào buổi tối 30/11. Đây là sân vận động có sức chứa 55.000 người và là sân vận động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nhà thi đấu này lần lượt cách 2 điểm tập trung lớn của thể thao Việt Nam là Manila 30 km và New Clark City 90 km. Khoảng cách khá xa cộng với tình hình tắc đường ở Philippines, khả năng các VĐV tham dự lễ khai mạc sẽ mất nhiều thời gian di chuyển cả trước và sau khai mạc. Đây cũng là một trong những lý do khiến các đội của Việt Nam xin không dự lễ khai mạc SEA Games 30.

In bài viết

Truyền hình