Sau cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có động thái chống lại Moscow gay gắt. Điều này khiến các chuyên gia nước ngoài tiếp tục suy đoán tại sao gần đây Tổng thống Joe Biden đã đưa ra các đòn trừng phạt nhằm vào Nga.
Moscow Moscow "nhắc nhở" chính Mỹ mở màn trừng phạt rồi lại quay ngược "tố" Nga làm quá
Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ sẽ Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ sẽ "gặp nhau" tại Czech?
Tổng thống Nga đã nói gì mà khiến người đồng cấp Biden
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: AP

Theo Topwar, có rất nhiều ý kiến đã được đưa ra, từ những nhận định ​​liên quan đến lĩnh vực kinh tế cho đến các ý kiến liên quan đến hoạt động quân sự. Và một trong những giả thuyết đầu tiên được đưa ra để giải thích cho hành động của Tổng thống Biden là Nga đang cố gắng phối hợp các bước với Trung Quốc về việc từ bỏ đồng USD trên phạm vi toàn cầu vì hiện tại USD là loại tiền tệ chính của thế giới.

Cụ thể, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra quyết định của mình ngay sau cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ngoài ra, các chuyên gia nước ngoài tin rằng trong một cuộc điện đàm "ông Putin có thể đã nhắc nhở Tổng thống Mỹ rằng Nga có những vũ khí mà Mỹ không có".

Vì những lý do chưa rõ ràng, sẽ có rất nhiều suy đoán về phản ứng của ông Joe Biden. Đó có thể là sự đe dọa về việc thay thế đồng USD hoặc cũng là các mối đe dọa bằng vũ khí siêu thanh.

Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức
Bang Florida nêu gì trong đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Biden? Bang Florida nêu gì trong đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Biden?
In bài viết

Truyền hình