Tổng thống Mỹ - Iran gặp nhau: Bế tắc!
| Iran lại bắt tàu nước ngoài, giam giữ 12 thuỷ thủ Philippines Ông Trump "ngỏ lời", Tổng thống Iran tuyên bố sẵn sàng gặp gỡ Video: Iran khoe tên lửa khiến S-300 Nga phải "dè chừng" |
![]() |
| Tổng thống Trump (trái) đã hé mở về cơ hội đàm phán với Iran. Ảnh: Daily Beast |
"Iran nên rạch ròi, bởi vì nói thẳng ra: họ đang ở vào vị trí rất tồi tệ" - ông Trump giải thích.
Tuần trước, chính Tổng thống Mỹ đã phát biểu rằng một cuộc gặp giữa ông và ông Rouhani có thể diễn ra tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ) vào cuối tháng 9, tuyên bố: "Chúng tôi có thể giải quyết vấn đề trong 24 giờ".
Trong khi đó, vào ngày 5/9, Tổng thống Iran Rouhani đã thẳng thừng phát biểu trước Quốc hội Iran: "Không đưa ra quyết định nào liên quan tới chuyện đối thoại với Mỹ. Đã có rất nhiều đề xuất đối thoại, song câu trả lời của chúng tôi luôn là "không".
"Nếu Mỹ dỡ bỏ tất các lệnh cấm vận, như trước, thì Mỹ có thể tham gia những đối thoại đa phương giữa Tehran và các nước tham gia thỏa thuận hạt nhân 2015", Tổng thống Iran cho biết.
Vào tuần trước, Brian Hook, đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Iran đã hùng hồn phát biểu: Thêm những lệnh cấm vận sẽ được Mỹ áp lên Iran, và Mỹ cam kết thực hiện chiến dịch "áp lực tối đa.
Tổng thống Trump đã vận động chấm dứt thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký với 6 cường quốc thế giới vào năm 2015 và cuối cùng chính Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận này vào tháng 4/2018. Kể từ đó, chính quyền Tổng thống Trump đã tăng cường trừng phạt lên Tehran và yêu cầu Iran tái đàm phán thỏa thuận mới.
Đoạn video cho thấy nhiều khả năng tàu chiến của Iran đang rượt đuổi một chiến hạm được cho là của Anh hoặc UAE. |
Mỹ vừa áp đặt lệnh trừng phạt nhắm vào Bộ trưởng ngoại giao Iran, Mohammad Javad Zariff, gia tăng tình hình căng thẳng giữa hai ... |
Iran và đại diện 5 "ông lớn" thế giới đã gặp gỡ hôm 28/7 nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 (JCPOA) ... |
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 3/3: Dầu, khí đốt và USD cùng tăng, Pháp tuyên bố mở rộng kho vũ khí hạt nhân
Tin quốc tế ngày 27/2: Campuchia trục xuất 30.000 người liên quan lừa đảo trực tuyến, Hàn Quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Các tin bài khác
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






