"Điều này có thể xảy ra. Với tôi không thành vấn đề!", đó là lời đáp ngắn gọn của Tổng thống Mỹ vào ngày 9/9 khi được hỏi về triển vọng cuộc gặp với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani.
Iran lại bắt tàu nước ngoài, giam giữ 12 thuỷ thủ Philippines Ông Trump "ngỏ lời", Tổng thống Iran tuyên bố sẵn sàng gặp gỡ Video: Iran khoe tên lửa khiến S-300 Nga phải "dè chừng"
tong thong trump noi ve trien vong gap tong thong iran khong thanh van de
Tổng thống Trump (trái) đã hé mở về cơ hội đàm phán với Iran. Ảnh: Daily Beast

"Iran nên rạch ròi, bởi vì nói thẳng ra: họ đang ở vào vị trí rất tồi tệ" - ông Trump giải thích.

Tuần trước, chính Tổng thống Mỹ đã phát biểu rằng một cuộc gặp giữa ông và ông Rouhani có thể diễn ra tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ) vào cuối tháng 9, tuyên bố: "Chúng tôi có thể giải quyết vấn đề trong 24 giờ".

Trong khi đó, vào ngày 5/9, Tổng thống Iran Rouhani đã thẳng thừng phát biểu trước Quốc hội Iran: "Không đưa ra quyết định nào liên quan tới chuyện đối thoại với Mỹ. Đã có rất nhiều đề xuất đối thoại, song câu trả lời của chúng tôi luôn là "không".

"Nếu Mỹ dỡ bỏ tất các lệnh cấm vận, như trước, thì Mỹ có thể tham gia những đối thoại đa phương giữa Tehran và các nước tham gia thỏa thuận hạt nhân 2015", Tổng thống Iran cho biết.

Vào tuần trước, Brian Hook, đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Iran đã hùng hồn phát biểu: Thêm những lệnh cấm vận sẽ được Mỹ áp lên Iran, và Mỹ cam kết thực hiện chiến dịch "áp lực tối đa.

Tổng thống Trump đã vận động chấm dứt thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký với 6 cường quốc thế giới vào năm 2015 và cuối cùng chính Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận này vào tháng 4/2018. Kể từ đó, chính quyền Tổng thống Trump đã tăng cường trừng phạt lên Tehran và yêu cầu Iran tái đàm phán thỏa thuận mới.

tong thong trump noi ve trien vong gap tong thong iran khong thanh van de Xôn xao clip nghi tàu Iran rượt đuổi chiến hạm của Anh trên Eo biển Hormuz

Đoạn video cho thấy nhiều khả năng tàu chiến của Iran đang rượt đuổi một chiến hạm được cho là của Anh hoặc UAE.

tong thong trump noi ve trien vong gap tong thong iran khong thanh van de Bị Mỹ cấm vận, Ngoại trưởng Iran đáp trả tự tin

Mỹ vừa áp đặt lệnh trừng phạt nhắm vào Bộ trưởng ngoại giao Iran, Mohammad Javad Zariff, gia tăng tình hình căng thẳng giữa hai ...

tong thong trump noi ve trien vong gap tong thong iran khong thanh van de Iran: Đàm phán "thân thiện" trên biển sục sôi

Iran và đại diện 5 "ông lớn" thế giới đã gặp gỡ hôm 28/7 nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 (JCPOA) ...

Truyền hình