Tổng thống Hàn Quốc tuyên chiến với dịch COVID-19, gửi lời xin lỗi người dân
Hãng thông tấn Yonhap dẫn phát biểu của Tổng thống Moon Jae-in tại phiên họp nội các hôm 3/3, tuyên bố: Hàn Quốc đã bắt đầu "cuộc chiến" chống lại dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19, nCoV) gây ra.
"Cuộc khủng hoảng ở Daegu và Bắc Gyeongsang đã lên đến cao điểm. Toàn bộ đất nước đã bước vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh truyền nhiễm này" - nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhấn mạnh.
Tổng thống Moon Jae-in cũng yêu cầu tất cả các cơ quan của chính phủ phải chuyển sang "hệ thống phòng tình huống khẩn cấp 24h", đồng thời cho biết chính phủ cần thúc đẩy khả năng sẵn sàng xử lý việc cách ly và các biện pháp về kinh tế.
![]() |
| Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong một buổi họp cập nhật tình hình COVID-19.(Ảnh: Yonhap) |
Nhận xét tình hình kinh tế "rất ảm đạm", ông Moon thông báo chính phủ Hàn Quốc sẽ dành 30.000 tỷ won (tương đương 25 tỷ USD) trong việc đối phó trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch bệnh, bao gồm cả ngân sách bổ sung đã được lên kế hoạch.
Về việc không thể cung cấp khẩu trang nhanh chóng và hiệu quả, Tổng thống Moon Jae-in đã xin lỗi công chúng. Ông cho biết đã kêu gọi chính phủ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để giải quyết nhức nhối này.
Đánh giá việc tiếp tục xác nhận các ca nhiễm mới là cần thiết, nhà lãnh đạo Hàn Quốc khẳng định tình hình hiện nay đã thay đổi hoàn toàn, do số lượng lớn các ca nhiễm có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa tại một nhà thờ ở Daegu.
Những tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh nước này có thêm 600 ca nhiễm mới trong ngày 3/3, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 4.812 người. Hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh đều ở thành phố Daegu và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang.
Iran vừa nhận được một lô hàng thiết bị y tế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp, bao gồm 100.000 bộ ... |
Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở Iran, một chuyên gia y tế cảnh báo mức độ rủi ro của dịch bệnh tại ... |
Chiều ngày 2/3, người đứng đầu tổ chức Tân Thiên Địa – ông Lee Man-hee đã quỳ xuống vái lạy và xin lỗi người dân ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc
Hàn Quốc: Ổ dịch Itaewon có hàng chục ca mắc mới, hàng nghìn người có thể phơi nhiễm
Hàn Quốc có ca nhiễm COVID-19 mới tiếp xúc với 1.500 người
Tin bài liên quan
Kết nối văn hóa qua Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)
Hưng Yên xúc tiến đầu tư và thương mại tại Hàn Quốc
Các tin bài khác
Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Đọc nhiều
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




