Iran vừa nhận được một lô hàng thiết bị y tế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp, bao gồm 100.000 bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.
so ca covid 19 tang manh o iran who gui 100000 bo test virus corona Thả tù nhân nhiễm virus corona ở Vũ Hán, quan chức cấp cao Trung Quốc bị cách chức
so ca covid 19 tang manh o iran who gui 100000 bo test virus corona Việt Nam sắp có test kit xét nghiệm nhanh virus COVID-19?
so ca covid 19 tang manh o iran who gui 100000 bo test virus corona
Người dân Iran srw dụng khẩu trang khi ra đường. (Ảnh: IFPnews).

Giám đốc bộ phận quan hệ công chúng của sân bay quốc tế Imam Khomeini cho biết, một chiếc máy bay chở hàng 7,5 tấn thiết bị y tế và bảo hộ cần thiết phục vụ cho cuộc chiến chống Covid-19 đã hạ cánh xuống sân bay hôm thứ Hai.

Viện trợ y tế này được cung cấp bởi Tổ chức Y tế Thế giới.

Ali Kashani Heidari cho biết các đại diện của WHO cũng đã tới Iran để kiểm tra tình trạng của các nỗ lực của đất nước trong việc xử lý sự bùng phát của virus corona chủng mới.

Ông lưu ý rằng lô hàng viện trợ do WHO cung cấp bao gồm thiết bị y tế và bảo hộ cho hơn 15.000 người và bộ dụng cụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để sàng lọc cho 100.000 trường hợp.

Đến sáng 3/3, quốc gia khu vực Trung Đông này đã ghi nhận có 1.501 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 66 người tử vong. Iran trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất khu vực Trung Đông, đồng thời đây cũng là nước có tỷ lệ người tử vong vì bệnh nhiều nhất, khoảng 4,4% cao hơn mức trung bình của thế giới là 3,4%.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CNBC hôm thứ Hai, Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc WHO, cho biết các cơ chế kiểm tra thực tế của WHO đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng cụ thể nào cho thấy Iran đã che đậy mức độ nghiêm trọng của dịch.

Khi được hỏi về sự phóng đại của truyền thông xoay quanh Iran và cáo buộc quốc gia này che đậy mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh do virus corona chủng mới, người đứng đầu WHO cho biết: “Tôi sẽ không phong tỏa bất kỳ quốc gia nào mà không có bất kỳ lý do nào”.

“Có những báo cáo đến từ các phương tiện truyền thông, nhưng đây là WHO, chúng tôi đã kiểm tra trên thực tế và không thể nói ra những gì không chính xác”, ông nói thêm.

Chúng tôi không thể nói những gì các nhà báo nói, anh ấy nói thêm.

Các quan chức y tế Iran cam kế nước này sẽ ngăn chặn được dịch bệnh, không ít các bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus chết người này hiện sức khỏe đã được cải thiện, trong đó có 29 người hồi phục hoàn toàn.

Quốc gia khu vực Trung Đông này đã huy động tất cả các nguồn lực của mình để đối phó với dịch bệnh Covid-19 với sự tham gia của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) và Quân đội Iran.

Trong khi đó, Iran đã tuyên bố đóng cửa các trường học và đại học trong những ngày tới và các trung tâm y tế đã được giao nhiệm vụ phân phối các mặt hàng bảo vệ, chẳng hạn như khẩu trang trong cộng đồng.

so ca covid 19 tang manh o iran who gui 100000 bo test virus corona Cố vấn lãnh tụ tối cao Iran tử vong vì Covid-19

Seyed Mohammad Mir-Mohammadi, thành viên hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran đã tử vong vì nhiễm virus SARS-CoV-2.

so ca covid 19 tang manh o iran who gui 100000 bo test virus corona Nghị sĩ Iran tử vong vì Covid-19

Ông Mohammad Ali Ramazani Dastak, nghị sĩ Iran đã tử vong vào ngày 29/2 sau vài ngày điều trị Covid-19.

so ca covid 19 tang manh o iran who gui 100000 bo test virus corona Phó tổng thống Iran nhiễm virus corona

Phó tổng thống Iran - bà Masoumeh Ebtekar có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

In bài viết

Truyền hình