Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
16:16 | 01/12/2020 GMT+7

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lại gọi điện chỉ trích gian lận bầu cử

aa
Tổng thống Donald Trump nói qua loa ngoài điện thoại của nữ luật sư Jenna Ellis hôm 30/11: "Những gì họ đã làm là chơi trò chơi này, những trò chơi không giống ai từng thấy trước đây".
Ông Trump lại tuyên bố chiến thắng, khẳng định có nhiều bằng chứng tố phe Dân chủ gian lận bầu cử Ông Trump lại tuyên bố chiến thắng, khẳng định có nhiều bằng chứng tố phe Dân chủ gian lận bầu cử
Tổng thống Brazil có nguồn tin tiết lộ rất nhiều gian lận trong bầu cử tổng thống Mỹ Tổng thống Brazil có nguồn tin tiết lộ rất nhiều gian lận trong bầu cử tổng thống Mỹ

Thông tin trên Vnexpress cho hay, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump gọi tới cuộc điều trần của các nghị sĩ Cộng hòa tại bang Arizona, ca ngợi họ vì chống lại "sự gian lận bầu cử" của đảng Dân chủ.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lại gọi điện chỉ trích gian lận bầu cử
Tổng thống Donald Trump nói qua loa ngoài điện thoại của nữ luật sư Jenna Ellis tại cuộc điều trần của các nghị sĩ Cộng hòa tại bang Arizona, hôm 30/11. Ảnh: NTD.

Hôm 30/11 vừa qua, ông Trump nói qua loa ngoài điện thoại của nữ luật sư Jenna Ellis rằng: "Những gì họ đã làm là chơi trò chơi này, những trò chơi không giống ai từng thấy trước đây" và "Đây là lần đầu tiên các nghị sĩ Cộng hòa hay bất kỳ ai chống lại điều đó".

Những phát ngôn của Trump nhận được sự reo hò và vỗ tay từ các quan chức trong khán phòng. Ông tuyên bố mình đã chiến thắng ở những bang chiến trường Arizona, Michigan, Georgia, Pennsylvania và Wisconsin, nhắc nhở người ủng hộ rằng ông nhận được hơn 11 triệu phiếu so với năm 2016.

Ông nói thêm: "Tôi đã theo dõi các phiên điều trần và chúng thật hấp dẫn, không thể tin được".

Ông Trump cũng ca ngợi tất cả những nhân chứng có mặt trực tiếp tại đó, những người cáo buộc các dấu hiệu bất thường trong việc bỏ phiếu và đếm phiếu ở Arizona, nơi Joe Biden dẫn trước 10.457 phiếu. Ông cũng bày tỏ tức giận khi bang Arizona chứng nhận kết quả bầu cử đúng hôm phiên điều trần của đảng Cộng hòa về gian lận đang diễn ra.

Trước đó, hôm 25/11 các nghị sĩ Cộng hòa tại thượng viện bang Pennsylvania mở phiên điều trần cùng các luật sư của Tổng thống Donald Trump tại khách sạn Wyndham, thành phố Gettysburg nhằm xem xét các cáo buộc gian lận bầu cử tại bang này. Trump ban đầu dự định tới Pennsylvania dự phiên điều trần, nhưng sau đó hủy kế hoạch.

Quyết định không tới dự phiên điều trần được đưa ra sau khi có thông tin Rudy Giuliani, luật sư riêng của Trump, đã tiếp xúc gần với Boris Epshteyn, một cố vấn chiến dịch Trump đã có kết quả dương tính với nCoV. Epshteyn đã xuất hiện cùng Giuliani tại một cuộc họp báo ở Washington 6 ngày trước.

Tuy nhiên, trong lúc phiên điều trần diễn ra, Trump đã gọi điện cho Jenna Ellis, cố vấn pháp lý chiến dịch của mình, khi bà đeo khẩu trang ngồi cạnh Giuliani. Ellis sau đó mở loa ngoài điện thoại, dí vào micro để mọi người trong phòng cùng nghe thấy.

Trong cuộc gọi 10 phút, Trump nhắc lại những cáo buộc quen thuộc về người chết đi bầu cử, phiếu bầu không hợp lệ, đảng Dân chủ tha hóa.

Trung Quốc lo tân Tổng thống Biden còn mạnh tay với nước này hơn ông Donald Trump Trung Quốc lo tân Tổng thống Biden còn mạnh tay với nước này hơn ông Donald Trump
Bất chấp việc tòa án bác bỏ cáo buộc gian lận, Tổng thống Trump vẫn quyết kháng cáo đến cùng Bất chấp việc tòa án bác bỏ cáo buộc gian lận, Tổng thống Trump vẫn quyết kháng cáo đến cùng
Tình hình Iran - Mỹ thêm căng thẳng cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump? Tình hình Iran - Mỹ thêm căng thẳng cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump?
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động