Tổng thống Donald Trump nói qua loa ngoài điện thoại của nữ luật sư Jenna Ellis hôm 30/11: "Những gì họ đã làm là chơi trò chơi này, những trò chơi không giống ai từng thấy trước đây".
Ông Trump lại tuyên bố chiến thắng, khẳng định có nhiều bằng chứng tố phe Dân chủ gian lận bầu cử Ông Trump lại tuyên bố chiến thắng, khẳng định có nhiều bằng chứng tố phe Dân chủ gian lận bầu cử
Tổng thống Brazil có nguồn tin tiết lộ rất nhiều gian lận trong bầu cử tổng thống Mỹ Tổng thống Brazil có nguồn tin tiết lộ rất nhiều gian lận trong bầu cử tổng thống Mỹ

Thông tin trên Vnexpress cho hay, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump gọi tới cuộc điều trần của các nghị sĩ Cộng hòa tại bang Arizona, ca ngợi họ vì chống lại "sự gian lận bầu cử" của đảng Dân chủ.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lại gọi điện chỉ trích gian lận bầu cử
Tổng thống Donald Trump nói qua loa ngoài điện thoại của nữ luật sư Jenna Ellis tại cuộc điều trần của các nghị sĩ Cộng hòa tại bang Arizona, hôm 30/11. Ảnh: NTD.

Hôm 30/11 vừa qua, ông Trump nói qua loa ngoài điện thoại của nữ luật sư Jenna Ellis rằng: "Những gì họ đã làm là chơi trò chơi này, những trò chơi không giống ai từng thấy trước đây" và "Đây là lần đầu tiên các nghị sĩ Cộng hòa hay bất kỳ ai chống lại điều đó".

Những phát ngôn của Trump nhận được sự reo hò và vỗ tay từ các quan chức trong khán phòng. Ông tuyên bố mình đã chiến thắng ở những bang chiến trường Arizona, Michigan, Georgia, Pennsylvania và Wisconsin, nhắc nhở người ủng hộ rằng ông nhận được hơn 11 triệu phiếu so với năm 2016.

Ông nói thêm: "Tôi đã theo dõi các phiên điều trần và chúng thật hấp dẫn, không thể tin được".

Ông Trump cũng ca ngợi tất cả những nhân chứng có mặt trực tiếp tại đó, những người cáo buộc các dấu hiệu bất thường trong việc bỏ phiếu và đếm phiếu ở Arizona, nơi Joe Biden dẫn trước 10.457 phiếu. Ông cũng bày tỏ tức giận khi bang Arizona chứng nhận kết quả bầu cử đúng hôm phiên điều trần của đảng Cộng hòa về gian lận đang diễn ra.

Trước đó, hôm 25/11 các nghị sĩ Cộng hòa tại thượng viện bang Pennsylvania mở phiên điều trần cùng các luật sư của Tổng thống Donald Trump tại khách sạn Wyndham, thành phố Gettysburg nhằm xem xét các cáo buộc gian lận bầu cử tại bang này. Trump ban đầu dự định tới Pennsylvania dự phiên điều trần, nhưng sau đó hủy kế hoạch.

Quyết định không tới dự phiên điều trần được đưa ra sau khi có thông tin Rudy Giuliani, luật sư riêng của Trump, đã tiếp xúc gần với Boris Epshteyn, một cố vấn chiến dịch Trump đã có kết quả dương tính với nCoV. Epshteyn đã xuất hiện cùng Giuliani tại một cuộc họp báo ở Washington 6 ngày trước.

Tuy nhiên, trong lúc phiên điều trần diễn ra, Trump đã gọi điện cho Jenna Ellis, cố vấn pháp lý chiến dịch của mình, khi bà đeo khẩu trang ngồi cạnh Giuliani. Ellis sau đó mở loa ngoài điện thoại, dí vào micro để mọi người trong phòng cùng nghe thấy.

Trong cuộc gọi 10 phút, Trump nhắc lại những cáo buộc quen thuộc về người chết đi bầu cử, phiếu bầu không hợp lệ, đảng Dân chủ tha hóa.

Trung Quốc lo tân Tổng thống Biden còn mạnh tay với nước này hơn ông Donald Trump Trung Quốc lo tân Tổng thống Biden còn mạnh tay với nước này hơn ông Donald Trump
Bất chấp việc tòa án bác bỏ cáo buộc gian lận, Tổng thống Trump vẫn quyết kháng cáo đến cùng Bất chấp việc tòa án bác bỏ cáo buộc gian lận, Tổng thống Trump vẫn quyết kháng cáo đến cùng
Tình hình Iran - Mỹ thêm căng thẳng cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump? Tình hình Iran - Mỹ thêm căng thẳng cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump?
In bài viết

Truyền hình