Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, ông Donald Trump đành được 74 triệu phiếu ủng hộ. Phá kỷ lục phiếu bầu dành cho một Tổng thống Mỹ đương nhiệm.
Bang Arizona xác nhận ông Joe Biden giành chiến thắng gia tăng cách biệt với Trump Bang Arizona xác nhận ông Joe Biden giành chiến thắng gia tăng cách biệt với Trump
Ông Trump lại tuyên bố chiến thắng, khẳng định có nhiều bằng chứng tố phe Dân chủ gian lận bầu cử Ông Trump lại tuyên bố chiến thắng, khẳng định có nhiều bằng chứng tố phe Dân chủ gian lận bầu cử

Theo thông tin trên AP cho hay, tính đến 9h sáng nay (1/12, giờ Hà Nội) cho thấy, Tổng thống Mỹ Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa, giành được 73,96 triệu đầu phiếu phổ thông trong cuộc bầu cử 2020, tương đương 47,1% tổng số phiếu, kém gần 6,3 triệu phiếu so với đối thủ là ông Joe Biden.

Ông Donald Trump vẫn phá kỷ lục phiếu bầu dù không phải là người chiến thắng
Ông Donald Trump vẫn phá kỷ lục phiếu bầu dù không phải là người chiến thắng

Tuy không phải là người chiến thắng, nhưng với số phiếu trên, ông Trump đã phá kỷ lục số phiếu bầu dành cho một Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Năm 2012, người tiền nhiệm của ông là Barack Obama chỉ nhận được 65,9 triệu phiếu, kém ông Trump tới 8 triệu phiếu.

Đến nay, gần một tháng sau cuộc bầu cử, ông Trump vẫn chưa xác nhận mình thất bại trong cuộc bầu cử. Trong bài đăng trên Twitter hôm 30/11, ông Trump viết: "Không phải tôi đang chiến đấu vì cá nhân tôi, mà là tôi đang chiến đấu vì 74 triệu người đã bầu cho tôi, con số kỷ lục đối với một tổng thống đương nhiệm". Theo CAND.

Hôm 30/11 vừa qua, các quan chức của bang Arizona ngày 30/11 đã chính thức xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden - ứng cử viên của đảng Dân chủ - trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 3/11 ở bang này. Theo đó, Bà Katie Hobbs - người phụ trách vấn đề đối ngoại của bang Arizona, Thống đốc Doug Ducey và Tổng Chưởng lý Mark Brnovich đều ký tên vào các tài liệu chứng nhận ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump hơn 10.000 phiếu ở bang này, đồng nghĩa với việc ông Biden giành được 11 phiếu đại cử tri.

Tại bang Wisconsin (10 phiếu đại cử tri), chủ tịch ủy ban bầu cử Ann Jacobs đã ký xác nhận kết quả, với việc ông Biden dẫn trước ông Trump hơn 20.000 phiếu. Trước đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã trả 3 triệu USD để kiểm lại phiếu bầu tại 2 hạt Milwaukee và Dane của bang Wisconsin - những hạt vốn nghiêng về đảng Dân chủ.

Theo thông lệ, các bang của Mỹ phải hoàn tất quá trình bầu cử, kiện tụng liên quan đến phiếu bầu trước 8/12. Đại cử tri đoàn sau đó sẽ đại diện các bang bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ vào ngày 14/12 rồi gửi kết quả tới Quốc hội Mỹ. Ngày 6/1/2021, Quốc hội Mỹ có nhiệm vụ thông báo người chiến thắng, hai tuần trước khi lễ nhậm chức diễn ra.

Tổng thống Trump vừa đăng tin nghi ngờ hơn 1 triệu phiếu bầu Pennsylvania không rõ xuất hiện từ đâu, Twitter lập tức dán cảnh báo Tổng thống Trump vừa đăng tin nghi ngờ hơn 1 triệu phiếu bầu Pennsylvania không rõ xuất hiện từ đâu, Twitter lập tức dán cảnh báo
Tổng thống Trump một mực đòi kiểm phiếu lại ở Wisconsin, kết quả không ngờ là lại bị dẫn xa hơn Tổng thống Trump một mực đòi kiểm phiếu lại ở Wisconsin, kết quả không ngờ là lại bị dẫn xa hơn
Tình hình Iran - Mỹ thêm căng thẳng cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump? Tình hình Iran - Mỹ thêm căng thẳng cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump?
In bài viết

Truyền hình