Bất chấp việc tòa án bác bỏ cáo buộc gian lận bầu cử ở bang Pennsylvania, Tổng thống Trump khẳng định nhóm tranh cử sẽ tiếp tục kháng cáo đến cùng.
Đội ngũ của ông Trump kháng cáo phán quyết về bang Pennsylvania, quyết không chấp nhận việc Biden chiến thắng Đội ngũ của ông Trump kháng cáo phán quyết về bang Pennsylvania, quyết không chấp nhận việc Biden chiến thắng
Trái ý ông Trump về cáo buộc gian lận bầu cử, giám đốc cơ quan an ninh mạng Trái ý ông Trump về cáo buộc gian lận bầu cử, giám đốc cơ quan an ninh mạng "bay ghế"

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, nhóm tranh cử của ông có kế hoạch kháng cáo quyết định gần đây của tòa án về cáo buộc gian lận bầu cử ở Pennsylvania.

Bất chấp việc tòa án bác bỏ cáo buộc gian lận, Tổng thống Trump vẫn quyết kháng cáo đến cùng
Tổng thống Trump tuyên bố tiếp tục theo đuổi các vụ kiện tới cùng. Ảnh: Daily Beast

Được biết, hôm 28/11, Tòa phúc thẩm Mỹ khu vực 3 đã bác bỏ thách thức pháp lý do nhóm tranh cử của ông Trump đưa ra liên quan đến cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 /11 ở bang chiến trường Pennsylvania.

Thẩm phán nói rằng các tuyên bố của chiến dịch Trump là "không có giá trị" và không "xứng đáng để có lệnh hủy bỏ chứng nhận phiếu bầu ở Pennsylvania".

Về phía Trump, ông tin rằng 1.126.940 phiếu mà đối thủ Joe Biden được chứng nhận ở Pennsylvania được "tạo ra từ không khí". Trước đó, ông cũng nói rằng nhóm của mình có bằng chứng về vụ gian lận này, nhưng ông cần một thẩm phán "lắng nghe điều đó một cách chính đáng" mà không thiên vị chính trị.

Liên quan tới nỗ lực pháp lý này, cố vấn pháp lý cấp cao của Tổng thống Trump là Jenna Ellis cho biết, nhóm tranh cử của tổng thống sẽ đưa vụ việc ở bang Pennsylvania lên Tòa án Tối cao.

Nội bộ tư pháp Mỹ Nội bộ tư pháp Mỹ "lục đục", 16 công tố viên phản đối lệnh điều tra cáo buộc gian lận bầu cử
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bộ trưởng Tư pháp Mỹ "bật đèn xanh" cho các cuộc điều tra cáo buộc gian lận bầu cử

In bài viết

Truyền hình