Ông Biden cho biết, sự việc xảy ra khi ông tới thăm một số người bạn tại Đại học Georgetown và quyết định đến thủ đô Washington chơi vì mơ ước được tới Thượng viện.
Tổng thống Biden đã có buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên từ khi nhậm chức Tổng thống Biden đã có buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên từ khi nhậm chức
Chính quyền Tổng thống Joe Biden chốt thương vụ vũ khí đầu tiên Chính quyền Tổng thống Joe Biden chốt thương vụ vũ khí đầu tiên

Ngày 22/2, hãng tin Fox News đăng tải lại câu chuyện mà ông Joe Biden từng chia sẻ vào năm 2007 khi còn là Thượng Nghị sĩ và xuất hiện trong một chương trình truyền hình do người dẫn David Letterman chủ trì.

Tổng thống Biden từng bị bắt năm 21 tuổi?
Tổng thống Biden. Ảnh: AFP

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với người dẫn Letterman, ông Joe Biden cho biết mình từng bắt tại tòa nhà Quốc hội lúc 21 tuổi. Bất ngờ vì chia sẻ này, người dẫn chương trình Letterman cứ ngỡ ông Biden nói về việc ông được bầu vào Thượng viện ở tuổi 29. Song, vị Thượng Nghị sĩ (nay là Tổng thống Mỹ thứ 46) khẳng định, ông thực sự đã đi bộ vào Thượng viện năm 21 tuổi và bị bắt.

Nói rõ hơn, ông Biden cho biết: Sự việc xảy ra khi ông tới thăm một số người bạn tại Đại học Georgetown và quyết định đến thủ đô Washington chơi vì mơ ước được tới Thượng viện.

"Thời đó, chưa có vệ binh quốc gia, tuần tra đảm bảo an ninh ở khắp mọi nơi. Họ chỉ được điều động khi có khóa họp. Tôi đã đi vào từ phía đằng sau tòa nhà, không ngờ thấy mình đã đứng ở Thượng viện. Tôi rất choáng ngợp sau đó đi lên và ngồi xuống ghế của người điều hành. Bất chợt, có người nắm lấy vai và nói: Anh đã bị bắt".

“9 năm sau, khi tôi đi vào Thượng viện qua cùng cánh cửa đó, (lúc đó đã ở cương vị Thượng Nghị sĩ đại diện bang Delaware) chính viên cảnh sát năm xưa đã nói với tôi - Thượng Nghị sĩ, ông còn nhớ tôi không? Tôi trả lời là không và viên cảnh sát cho biết: Tôi đã bắt ông 9 năm trước... Chào mừng quay trở lại!”.

Tổng thống Biden muốn cắt đặc quyền của ông Trump vì “hành xử thất thường” Tổng thống Biden muốn cắt đặc quyền của ông Trump vì “hành xử thất thường”
Chính quyền Biden tính ngăn cựu tổng thống Trump tiếp cận Chính quyền Biden tính ngăn cựu tổng thống Trump tiếp cận "bí mật quốc gia"
In bài viết

Truyền hình