Cuộc gặp gỡ cử tri đầu tiên của ông Biden trên cương vị Tổng thống được tổ chức ở thành phố Milwaukee, bang Wisconsin.
Chính quyền Tổng thống Joe Biden chốt thương vụ vũ khí đầu tiên Chính quyền Tổng thống Joe Biden chốt thương vụ vũ khí đầu tiên
Tổng thống Biden từ chối tiếp đón các nhà lãnh đạo nước ngoài trong vòng vài tháng Tổng thống Biden từ chối tiếp đón các nhà lãnh đạo nước ngoài trong vòng vài tháng

Tổng thống Mỹ Joe Biden buổi tiếp xúc với cử tri được CNN tổ chức, và ông đã có những bình luận rõ ràng nhất về việc mở cửa lại trường học.

Cụ thể, ông hứa trên CNN rằng đa số trường tiểu học ở nước này sẽ mở cửa trở lại 5 ngày một tuần sau 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ.

Theo AP, trước đó, ông cũng từng cam kết mở cửa đa số trường học trong 100 ngày đầu tiên, nhưng mục tiêu này đã vấp phải sự hoài nghi.

Tổng thống Biden đã có buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên từ khi nhậm chức
Tổng thống Joe Bide. Ảnh: AP

“Tôi nghĩ nên mở lại đa số trường học từ mẫu giáo đến lớp 8, vì các cấp học này dễ mở lại nhất, và cũng cần được mở lại nhất, đặc biệt để các gia đình không phải ở nhà nữa”, ông Biden nói.

Buổi trả lời cử tri của ông Biden chạm đến nhiều vấn đề liên quan tới dịch Covid-19, từ kế hoạch triển khai vaccine của chính quyền đến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ. Ông Biden nói đến cuối tháng 7, sẽ có 600 triệu liều vaccine, đủ để tiêm phòng cho mọi người Mỹ.

Ông cũng muốn tận dụng buổi gặp gỡ để thuyết phục công chúng về gói cứu trợ 1.900 tỷ USD, đồng thời tăng sức ép để các nghị sĩ Cộng hòa cũng ủng hộ gói cứu trợ này. Ông cho rằng gói cứu trợ 1.900 tỷ USD đã nhận được sự ủng hộ rộng từ công chúng. Hạ viện dự kiến bỏ phiếu về dự luật này vào tuần sau.

Tổng thống Mỹ cho rằng tỷ lệ nhiễm virus và tử vong đang giảm, sau các tháng mà virus lây lan một cách tồi tệ. Tốc độ tiêm vaccine cũng được đẩy nhanh trên toàn nước Mỹ.

Dù vậy, ông Biden nhấn mạnh rằng nước Mỹ vẫn còn chặng đường dài phía trước, giữa lúc số ca tử vong mỗi ngày vẫn là vài nghìn - đợt khủng hoảng y tế công cộng tồi tệ nhất ở Mỹ trong một thế kỷ. Tổng số ca tử vong đã vượt 485.000, và các biến chủng mới đang đe dọa nỗ lực ứng phó.

Tổng thống Biden thu hồi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp nhằm xây dựng tường biên giới với Mexico Tổng thống Biden thu hồi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp nhằm xây dựng tường biên giới với Mexico
Tổng thống Biden lần đầu đối thoại trực tiếp với người dân Mỹ Tổng thống Biden lần đầu đối thoại trực tiếp với người dân Mỹ
In bài viết

Truyền hình