Trong bài phát biểu đầu tiên trước quốc hội, ông Biden nêu các vấn đề ưu tiên trong thời gian còn lại của năm 2021, công bố kế hoạch phân phối gói hỗ trợ và nêu các thành quả của bản thân sau 100 ngày nắm quyền.
Tổng thống Biden chính thức thừa nhận vụ diệt chủng người Armenia Tổng thống Biden chính thức thừa nhận vụ diệt chủng người Armenia
Tổng thống Biden vừa có bước đi khá Tổng thống Biden vừa có bước đi khá "lạ"

Cụ thể, ông Biden phát biểu: "Giờ đây, chỉ sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với cả nước rằng: Mỹ đang trên đà tái xuất. Chúng ta biến nguy cơ thành khả năng, khủng hoảng thành cơ hội, thất bại thành sức mạnh. Trong 100 ngày đầu tiên, chúng ta đã khôi phục được niềm tin của người dân vào nền dân chủ”.

Tổng thống Biden sẽ làm gì sau 100 ngày cầm quyền?
Tổng thống Biden sẽ làm được gì sau 100 ngày cầm quyền?.

Trong 100 ngày qua, Tổng thống Biden rất coi trọng gói tín dụng thuế và chi tiêu mới, cùng kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng và cải thiện vấn đề việc làm của đất nước.

Khoảng 4 nghìn tỷ USD sẽ được đầu tư vào các vấn đề này, số tiền ngang ngửa với ngân sách liên bang hàng năm; 1 nghìn tỷ USD sẽ được đầu tư cho giáo dục và chăm sóc trẻ em trong 10 năm, 800 tỷ USD dùng để hỗ trợ các hộ gia đình thu nhập trung bình và thấp ở Mỹ. Nhà Trắng cho biết thêm Tổng thống dự định cho 200 tỷ USD để xây dựng các trường mầm non và 109 tỷ USD cho trường cao đẳng cộng đồng miễn phí miễn phí trong hai năm.

Đặc biệt, trong trích đoạn do Nhà Trắng công bố, kế hoạch chi tiêu này nhằm tái đầu tư vào tương lai của nền kinh tế Mỹ và người lao động Mỹ, giúp chúng tôi cạnh tranh với Trung Quốc và các nước khác trên thế giới.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Biden khẳng định Mỹ sẽ chống lại các hành vi thương mại không công bằng như trợ cấp cho các doanh nghiệp nhà nước và đánh cắp công nghệ của Mỹ.

Trong khi đó, ông chủ Nhà Trắng cũng không quên nhấn mạnh Mỹ sẽ duy trì sự hiện diện quân đội mạnh mẽ tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương như đã làm với NATO ở châu Âu. Đối với Nga, ông Biden cũng nhấn mạnh những hành động khiêu khích của Moskva sẽ phải chịu hậu quả.

Tổng thống Biden chính thức thừa nhận vụ diệt chủng người Armenia Tổng thống Biden chính thức thừa nhận vụ diệt chủng người Armenia
Với quyết định này, ông Joe Biden đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử coi các vụ thảm sát người Armenia là "diệt chủng".
Tổng thống Biden vừa có bước đi khá Tổng thống Biden vừa có bước đi khá "lạ"
Ông Biden đã xóa bỏ truyền thống thăm Canada đầu tiên sau khi lên nắm quyền của những người tiền nhiệm.
Tổng thống Nga đã nói gì mà khiến người đồng cấp Biden Tổng thống Nga đã nói gì mà khiến người đồng cấp Biden "phật ý"?
Sau cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có động thái chống lại Moscow gay gắt. Điều này khiến các chuyên gia nước ngoài tiếp tục suy đoán tại sao gần đây Tổng thống Joe Biden đã đưa ra các đòn trừng phạt nhằm vào Nga.
In bài viết

Truyền hình