Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra tuyên bố bổ nhiệm bác sĩ O’Connor và cũng không trả lời yêu cầu bình luận, tuy nhiên, ông O’Connor đã chăm sóc sức khỏe cho ông Biden ngay từ lúc tranh cử.
Vừa mãn nhiệm, ông Trump mở luôn 'Văn phòng cựu tổng thống' Vừa mãn nhiệm, ông Trump mở luôn 'Văn phòng cựu tổng thống'
Cháu gái ông Trump chuẩn bị thay đổi họ để tránh liên quan tới cựu tổng thống Cháu gái ông Trump chuẩn bị thay đổi họ để tránh liên quan tới cựu tổng thống

Theo CNN, bác sĩ Kevin O’Connor - người từng làm việc lâu năm với quân đội Mỹ và từng là bác sĩ của ông Biden trong nhiệm kỳ phó tổng thống, đã được giao nhiệm vụ làm bác sĩ Nhà Trắng trong 4 năm tới.

Ông O’Connor sẽ thay thế bác sĩ Sean Conley, người do ông Trump bổ nhiệm.

Tổng thống Biden sa thải bác sĩ từng chữa COVID-19 cho ông Trump
Cựu bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley - Ảnh: AP

Ông Conley hồi năm ngoái từng bị chỉ trích vì nói ông Trump có sức khỏe "rất tốt" sau khi mắc COVID-19, trong khi các báo cáo chỉ ra rằng ông Trump đã phải thở oxy và gặp các tác dụng phụ liên quan đến COVID-19.

Cũng theo CNN, bác sĩ Conley được nhìn thấy đã rời Nhà Trắng cùng ông Trump vào ngày cuối cùng của ông trên cương vị tổng thống.

Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra tuyên bố bổ nhiệm bác sĩ O’Connor và cũng không trả lời yêu cầu bình luận. Tuy nhiên, ông O’Connor đã chăm sóc sức khỏe cho ông Biden ngay từ lúc tranh cử.

Năm 2018, bác sĩ O’Connor mô tả ông Biden - tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất từng nhậm chức - là "một người đàn ông 77 tuổi khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống".

Nước cờ cao tay vào phút chót của người tiền nhiệm khiến Tổng thống Biden Nước cờ cao tay vào phút chót của người tiền nhiệm khiến Tổng thống Biden "gặp khó"
Tổng thống Joe Biden 'phá vỡ' mọi di sản của ông Trump Tổng thống Joe Biden 'phá vỡ' mọi di sản của ông Trump
In bài viết

Truyền hình