Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không tiếp đón các nhà lãnh đạo nước ngoài tại Nhà Trắng ít nhất trong vòng một vài tháng; đồng thời cũng chưa có kế hoạch thực hiện các chuyến công du nước ngoài trong thời gian sắp tới.
Tổng thống Biden thu hồi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp nhằm xây dựng tường biên giới với Mexico Tổng thống Biden thu hồi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp nhằm xây dựng tường biên giới với Mexico
Chính quyền Biden Chính quyền Biden "thẳng tay" loại hơn 50 công tố viên thời ông Trump

Ngày 16/2, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không tiếp đón các nhà lãnh đạo nước ngoài tại Nhà Trắng ít nhất trong vòng một vài tháng, khẳng định sự tuân thủ nghiêm ngặt của chính quyền mới đối với các quy định phòng ngừa đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng thống Biden từ chối tiếp đón các nhà lãnh đạo nước ngoài trong vòng vài tháng
Tổng thống Biden. Ảnh: TTXVN

Trả lời phóng viên báo chí, bà Jen Psaki khẳng định: “Sẽ mất khoảng vài tháng trước khi Tổng thống có cuộc gặp hoặc mời một nhà lãnh đạo nước ngoài tới để gặp trực tiếp tại Nhà Trắng.”

Ngoài ra, bà Jen Psaki cũng thông báo Tổng thống Biden chưa có kế hoạch thực hiện các chuyến công du nước ngoài trong thời gian sắp tới.

Được biết, trước đó, cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng thống Biden với Thủ tướng Canada Justin Trudeau làm dấy lên đồn đoán rằng hai bên sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp vào tháng 2. Tuy nhiên, bà Psaki cho hay hai bên có thể gặp nhau qua video trực tuyến.

Liên quan diễn biến dịch bệnh, theo trang thống kê worldometer.info, Mỹ, Ấn Độ và Brazil hiện là 3 nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới. Số ca nhiễm tại Mỹ hiện là 28.370.907 triệu người, trong đó có 499.619 ca tử vong. Ấn Độ ghi nhận tổng cộng 10.937.106 ca nhiễm, bao gồm 155.588 ca tử vong. Trong khi đó, số ca tử vong tại Brazil là 240.940 trong tổng số 9.921.981 ca nhiễm.

CNN dẫn nguồn Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ cho biết, trên 55 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm tại nước này, và mới chỉ chiếm khoảng 72% số liều đã được phân phối.

Chính quyền Tổng thống Biden đang tăng cường cung ứng vaccine cho các tiểu bang, với tốc độ lên tới 13,5 triệu liều/tuần, tăng tới 57% so với mức ở thời điểm nhậm chức. Khoảng 2 triệu liều vaccine sẽ được chuyển trực tiếp tới các hiệu thuốc trên toàn quốc trong tuần này.

Tổng thống Biden lần đầu đối thoại trực tiếp với người dân Mỹ Tổng thống Biden lần đầu đối thoại trực tiếp với người dân Mỹ
Ông Pompeo thẳng thừng phản bác chính sách đối ngoại của Tổng thống Biden Ông Pompeo thẳng thừng phản bác chính sách đối ngoại của Tổng thống Biden
In bài viết

Truyền hình