Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cáo buộc Mỹ và các đồng minh châu Âu, trong đó có Đức, có thể dính líu tới những hành động khiêu khích đối với Minsk.
Tổng thống Putin muốn nâng tuổi phục vụ của các tướng lĩnh, nguyên soái và Đô đốc Nga Tổng thống Putin muốn nâng tuổi phục vụ của các tướng lĩnh, nguyên soái và Đô đốc Nga
Tổng thống Afghanistan chỉ trích Pakistan hậu thuẫn Taliban Tổng thống Afghanistan chỉ trích Pakistan hậu thuẫn Taliban
Tổng thống Belarus tố cáo Mỹ hậu thuẫn các vụ khiêu khích

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Nguồn: Reuters

Hãng thông tấn BelTA dẫn phát biểu của ông Lukashenko trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sky News Arabia ngày 21/7, nêu rõ: “Trước tiên, và chúng tôi biết rõ, các cơ quan tình báo và các tổ chức khác của Mỹ đứng sau những hành động khiêu khích. Chương trình nghị sự này đang được chính giới định hình, trong khi các cơ quan tình báo đảm nhiệm vai trò thực thi”.

Nhà lãnh đạo Belarus nhấn mạnh, việc ra lệnh tiến hành ám sát một tổng thống nào đó trong khuôn khổ lệnh trừng phạt chỉ có khả năng do ban lãnh đạo cao nhất của một quốc gia thực hiện, ám chỉ đến vụ đảo chính và ám sát thất bại bị lật tẩy hồi mùa Xuân năm nay.

Cũng theo Tổng thống Lukashenko, các đồng minh châu Âu đã giúp sức cho Mỹ trong quá trình tổ chức những hành động khiêu khích đối với Belarus.

“Các quốc gia đã thực hiện các hành động này là Ba Lan, Ukraine, Lithuania và một phần Latvia" - Nhà lãnh đạo Belarus khẳng định.

Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump
Chuyên gia khẳng định NATO đang chuẩn bị cho những hành động khiêu khích mới ở Crimea Chuyên gia khẳng định NATO đang chuẩn bị cho những hành động khiêu khích mới ở Crimea
In bài viết

Truyền hình