Bộ Quốc phòng Belarus ngày 29/12 thông báo, các máy bay chiến đấu của nước này và Nga đã tiến hành một cuộc tuần tra biên giới chung.
Hoa Kỳ chốt hạ dự luật chi tiêu quốc phòng, dành 4 tỷ USD cho châu Âu Hoa Kỳ chốt hạ dự luật chi tiêu quốc phòng, dành 4 tỷ USD cho châu Âu
Hoa Kỳ bất ngờ giành được hợp đồng nâng cấp hệ thống phòng không trị giá 14,3 triệu USD Hoa Kỳ bất ngờ giành được hợp đồng nâng cấp hệ thống phòng không trị giá 14,3 triệu USD
Nga và Belarus triển khai tiêm kích tuần tra biên giới chung
Máy bay chiến đấu MiG-31 của quân đội Nga. Nguồn: Internet

Bộ Quốc phòng Belarus ngày 29/12 thông báo, các máy bay chiến đấu của nước này và Nga đã tiến hành một cuộc tuần tra biên giới chung song không nêu chính xác khu vực tuần tra.

Thời gian gần đây, Nga bị cáo buộc đang lên kế hoạch tấn công Ukraine sau khi bố trí hàng chục nghìn quân ở khu vực biên giới hai nước.

Moskva bác cáo buộc này, song nhấn mạnh nguyện vọng gia nhập NATO của Ukraine là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Nga.

Được biết, Nga và Belarus, vốn đã ký sắc lệnh hợp nhất nhà nước liên minh, có chung đường biên giới với một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), bao gồm Ba Lan, và cũng có chung đường biên giới với Ukraine.

Nhà nước Liên minh Nga-Belarus dựa trên nền tảng quan hệ gắn bó trong lịch sử, nhu cầu, lợi ích chung, là sự tiếp nối, hoàn tất quá trình khởi động từ cách đây hơn 20 năm, nhằm đối phó các với thách thức bên trong và bên ngoài trong bối cảnh mới.

Sự kiện hợp nhất Nhà nước Liên minh là việc đoán định được, không bất ngờ với thế giới. Nhưng bước nhảy trong quan hệ song phương Nga-Belarus cũng ẩn chứa những điểm mới, đáng chú ý.

Cận cảnh 2 máy bay Tu-22M3 của Nga dội bom tiêu diệt khủng bố ở Syria Cận cảnh 2 máy bay Tu-22M3 của Nga dội bom tiêu diệt khủng bố ở Syria
Madagascar: Bộ trưởng bơi 12 giờ trên biển sau khi trực thăng rơi Madagascar: Bộ trưởng bơi 12 giờ trên biển sau khi trực thăng rơi
In bài viết

Truyền hình