Theo đề xuất của nhà lãnh đạo Putin, các quân nhân nói trên khi hết tuổi tại ngũ có thể được ký hợp đồng mới để phục vụ cho đến khi đủ 70 tuổi.
Tổng thống Nga Putin đã nhận báo cáo về mẫu máy bay ném bom mới Tổng thống Nga Putin đã nhận báo cáo về mẫu máy bay ném bom mới "đầy hứa hẹn"
Hé lộ địa điểm các đối tượng lên kế hoạch thực hiện vụ ám sát Tổng thống Haiti Hé lộ địa điểm các đối tượng lên kế hoạch thực hiện vụ ám sát Tổng thống Haiti

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chuyển một đề xuất lên Hạ viện nước này nhằm xem xét dự luật về việc kéo dài thời gian phục vụ đối với các nguyên soái, tướng lĩnh và đô đốc cả khi các vị này ngoài 70 tuổi. Được biết, tuổi phục vụ chức trách quân sự mà hiện nay quy định là 65 tuổi.

Tổng thống Putin muốn nâng tuổi phục vụ của các tướng lĩnh, nguyên soái và Đô đốc Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: Internet

Ngoài ra, Tổng thống Nga nêu sáng kiến có thể gia hạn các hợp đồng đối với các quân nhân có kinh nghiệm và trình độ cao nhất dù đã đạt độ tuổi 70 nhưng các trường hợp này là đặc biệt và phải được Tổng thống Nga xem xét quyết định.

Spunik đăng ghi chú giải thích cho hay: "Trong một số trường hợp riêng biệt, cần gia hạn hợp đồng với những quân nhân có kinh nghiệm và trình độ cao nhất, những người mang hàm Nguyên soái Liên bang Nga, Đại tướng Quân đội, Đô đốc Hải quân, kể cả sau khi họ đã đạt độ tuổi quy định, có xét theo quyết định của Tổng thống Nga về gia hạn hợp đồng phục vụ."

Được biết, việc nâng độ tuổi nghỉ hưu được cho là sáng kiến của Tổng thống Nga từ đầu năm nay. Trước đó, hồi cuối tháng 1, ông đã đệ trình lên Duma quốc gia (hạ viện) dự luật xóa bỏ giới hạn độ tuổi đối với công chức do người đứng đầu nhà nước (tổng thống) bổ nhiệm.

Tổng thống Nga giải thích rằng những thay đổi này sẽ nâng cao hiệu quả của quy chế công chức và giữ chân những nhân viên có kinh nghiệm và trình độ cao nhất.

Tổng thống Putin đã nhấn mạnh các sửa đổi trên là cần thiết để đảm bảo sự ổn định, an ninh và thịnh vượng của nước Nga trong tương lai.

Tổng thống Putin sẵn sàng hành động bảo vệ nước Nga Tổng thống Putin sẵn sàng hành động bảo vệ nước Nga
Tổng thống Putin dùng dầu khí để trừng phạt đối thủ của Nga như thế nào? Tổng thống Putin dùng dầu khí để trừng phạt đối thủ của Nga như thế nào?
In bài viết

Truyền hình