Trong thông báo phát đi sáng nay, 5/4 của Bộ Y tế cho biết, cả nước không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới nào. Đây là lần đầu tiên Việt Nam không ghi nhận ca bệnh mới vào buổi sáng trong vòng 1 tháng qua.    
lan dau tien viet nam khong ghi nhan ca nhiem covid 19 moi Bộ VHTT-DL vận động người dân lùi thời gian tổ chức đám cưới để phòng, chống Covid- 19
lan dau tien viet nam khong ghi nhan ca nhiem covid 19 moi Nghĩa cử đẹp chống dịch COVID - 19 là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị Việt Nam - Hungary 70 năm
lan dau tien viet nam khong ghi nhan ca nhiem covid 19 moi
Kiểm tra thân nhiệt phòng Covid-19. (Ảnh: G.Đ).

Bộ Y tế cho biết, sáng 5/4 trong 8.886 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm bằng PCR ở Hà Nội, chưa có mẫu nào dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đây là lần đầu tiên Việt Nam không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới nào vào buổi sáng kể từ ngày 6/3, thời điểm khi phát hiện bệnh nhân số 17 (Trúc Bạch, Hà Nội) nhiễm bệnh.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại cả nước đã ghi nhận 240 trường hợp (149 từ nước ngoài chiếm 62,1%; 91 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa).

Trong vòng 24 giờ qua (tính từ 6h sáng 4/4), Việt Nam chỉ ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, gồm 2 bệnh nhân nhập cảnh, 1 bệnh nhân khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Đến ngày 4/4, Việt Nam đã có 90 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 3/4, Thủ tướng yêu cầu tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Người dân chỉ ra khỏi nhà nếu có việc thực sự cần thiết; luôn đeo khẩu trang, đứng cách nhau tối thiểu 2m…

Bộ Y tế sớm hoàn thành công tác chuẩn bị cho các tình huống phức tạp; đẩy nhanh hơn nữa việc tự chủ sản xuất trang thiết bị phòng hộ. Có chương trình phát triển máy thở ở Việt Nam một cách căn cơ, chặt chẽ, có sự hỗ trợ về cơ chế của Nhà nước. Thủ tướng hoan nghênh các đơn vị có phương án sản xuất máy thở tại Việt Nam.

Trong công tác phòng chống Covid-19, tiếp tục đẩy mạnh phát hiện sớm các ca bệnh trong cộng đồng để kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu này, các cấp, các ngành cần thay đổi trong tư duy, phương pháp làm việc hơn nữa. Đây là thời cơ đẩy mạnh kinh tế số, thương mại điện tử và là dịp cải cách hành chính mạnh mẽ hơn nữa.

Thủ tướng nhắc lại yêu cầu các địa phương, nhất là các thành phố lớn phải tiếp tục bảo đảm dự trữ, cung cấp đủ cơ số hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân; ngăn chặn đầu cơ nâng giá, bảo đảm an ninh trật tự trong mọi tình huống. Xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực.

Thủ tướng lưu ý công tác phòng chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm cai nghiện ma túy, các trại giam trong lực lượng công an, quân đội, đặc biệt trong ngành y tế.

lan dau tien viet nam khong ghi nhan ca nhiem covid 19 moi Không mời khách đến nhà và không đến nhà người khác trong mùa dịch COVID-19

Tránh mời người khác về nhà, tránh đến nhà người khác; thay quần áo khi từ bên ngoài về và quần áo cần được ngâm ...

lan dau tien viet nam khong ghi nhan ca nhiem covid 19 moi Toàn bộ bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với COVID-19

Toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 237 mắc COVID-19 tại 4 bệnh viện đều có kết ...

lan dau tien viet nam khong ghi nhan ca nhiem covid 19 moi Đà Nẵng sẽ thu phí cách ly COVID-19 với người đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Đáng chú ý, UBND đã yêu cầu ...

In bài viết

Truyền hình