Tuyên bố trên của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh các thẩm phán thuộc Tòa tối cao vừa thẳng thừng bác bỏ đơn kiện do Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton đệ trình lên nhằm yêu cầu hủy kết quả bầu cử ở các bang chiến trường.
Tòa tối cao Tòa tối cao "giáng đòn mạnh" vào nỗ lực của ông Trump, tuyên bố Texas không có đủ tư cách để khởi kiện
Cả trăm nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ vụ kiện của Texas Cả trăm nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ vụ kiện của Texas

Vừa qua, ngày 11/12 (giờ Mỹ) Tòa tối cao đã bác bỏ đơn kiện do Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton đệ trình đòi hủy kết quả bầu cử tổng thống ở 4 bang chiến trường.

Tòa tối cao Mỹ bác đơn kiện của Texas, ông Trump cho rằng
Ông Trump tố Tòa tối cao Mỹ ‘không khôn ngoan’. Ảnh: AP

Tiếp sau hành động này, CNN dẫn bài đăng trên Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết:“Các cử tri không cần phải biết những thông tin và công tố viên Liên bang nắm giữ. Không có gì là ngạc nhiên khi có hơn 74 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho tôi, và họ đều không tin về kết quả của cuộc bầu cử này”,

“Người dân Mỹ xứng đáng nhận được câu trả lời, thà muộn còn hơn không bao giờ. Tòa tối cao thật sự làm chúng ta thất vọng. Không có sự khôn ngoan và can đảm ở đây”, ông viết thêm.

Được biết, Tòa tối cao thẳng thừng bác bỏ đơn kiện do Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton. Tòa tối cao nêu rõ, bang Texas không có đủ tư cách pháp lý để khởi kiện 4 bang chiến trường kia. Hai trong số các thẩm phán thuộc phe bảo thủ tại Tòa là Samuel Alito và Clarence Thomas cho biết, họ đồng ý để bang Texas khởi kiện nhưng sẽ không ngăn chặn 4 bang kia phê chuẩn kết quả bầu cử địa phương.

Được biết, quyết định này của Tòa tối cao được xem là đòn giáng mạnh cho những nỗ lực của Tổng thống Trump và các đồng minh nhằm đảo ngược kết quả bầu cử 2020.

Các bang chiến trường đồng loạt phản ứng dữ dội với đơn kiện của Texas Các bang chiến trường đồng loạt phản ứng dữ dội với đơn kiện của Texas
Chuyên gia pháp lý thẳng thắn kết luận vụ kiện của bang Texas là Chuyên gia pháp lý thẳng thắn kết luận vụ kiện của bang Texas là "vô vọng"
In bài viết

Truyền hình