Một trong những nhiệm vụ chính trong việc hiện đại hóa xe tăng là bảo vệ chúng khỏi vũ khí cận chiến và vũ khí chính xác cao.
Saudi Arabia nổi giận trút mưa bom vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen để trả đũa Saudi Arabia nổi giận trút mưa bom vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen để trả đũa
Chuyên gia Nga thẳng thừng chê bai tên lửa tàng hình Mỹ Chuyên gia Nga thẳng thừng chê bai tên lửa tàng hình Mỹ

Các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghệ nhà nước Rostec đang phát triển phương tiện bảo vệ cho phương tiện bọc thép chiến đấu khỏi những cuộc tấn công có thể xảy ra bởi máy bay không người lái (UAV).

Tổ hợp bảo vệ tích cực sẽ giúp xe bọc thép Nga
Xe tăng, xe thiết giáp Nga sẽ được trang bị vũ khí chống máy bay không người lái. Ảnh: RIA Novosti

Những mối đe dọa như vậy rõ ràng tồn tại. Và do đó, một trong những nhiệm vụ chính trong việc hiện đại hóa xe tăng là bảo vệ chúng khỏi vũ khí cận chiến và vũ khí chính xác cao.

Hãng thông tấn RIA Novosti đã được thông báo về điều này bởi Giám đốc công nghiệp tổ hợp chế tạo vũ khí của Tập đoàn nhà nước Rosctec - Bekkhan Ozdoev. Ông cũng nói thêm rằng các chuyên gia cũng đã tìm ra tùy chọn nhằm chế tạo vũ khí chống lại máy bay không người lái. Mặc dù vậy, vị quan chức nói trên không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào.

Hiện chưa rõ phương án phòng thủ trước UAV của xe tăng, xe thiết giáp Nga sẽ là dùng đạn đánh chặn hay thông qua một hệ thống tác chiến điện tử với mục đích gây "sát thương mềm" bằng cách vô hiệu hóa tín hiệu điều khiển của UAV.

Iraq vừa thông báo mua MiG-29, Mỹ vội vàng cho bảo trì ngay F-16 Iraq vừa thông báo mua MiG-29, Mỹ vội vàng cho bảo trì ngay F-16
Hé lộ file ghi âm cuộc điện thoại cuối cùng của cố Tổng thống Ba Lan trước khi tử nạn Hé lộ file ghi âm cuộc điện thoại cuối cùng của cố Tổng thống Ba Lan trước khi tử nạn
In bài viết

Truyền hình