Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
08:33 | 27/02/2024 GMT+7

Tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho người Việt

aa
Y tế, chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm, nguồn viện trợ hàng đầu của các tổ chức phi chính phủ hoạt động tại Việt Nam. Thông qua những ca thăm khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí; các hoạt động viện trợ trang thiết bị y tế, đào tạo y bác sỹ... các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã tích cực đóng góp cho cộng đồng, mang lại cơ hội sống khỏe mạnh cho nhiều người Việt.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần hỗ trợ sinh kế cho đối tượng yếu thế
Địa phương cần đổi mới góc nhìn trong công tác vận động, viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Thắp lại ánh sáng

Năm 1992, giáo sư, bác sỹ nhãn khoa người Australia Fred Hollows đến thăm và tìm hiểu về tình hình chữa trị bệnh đục thủy tinh thể tại Việt Nam. Nhận thấy bác sỹ Việt Nam thiếu trang thiết bị, chưa được tiếp cận với kĩ thuật phẫu thuật đục thủy tinh thể hiện đại, ông hứa sẽ trở lại sau 3 tháng để mở khóa đào tạo, nâng cao tay nghề cho các bác sỹ Việt.

Tháng 6/1992, bác sĩ phát hiện một khối u ung thư trong người ông cần mổ gấp. Chỉ 2 tháng sau phẫu thuật, dù còn yếu, ông tập hợp một nhóm các phẫu thuật viên, bác sĩ nhãn khoa hàng đầu tại Australia và Nepal cùng đến Việt Nam, lắp đặt trang thiết bị, cải thiện phòng mổ tại Bệnh viện Mắt trung ương ở Hà Nội; hướng dẫn, đào tạo 10 bác sỹ Việt Nam.

Tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho người Việt
Bác sỹ Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang khám mắt cho người dân địa phương trong chương trình khảo sát tại Hà Giang về tình hình bệnh mắt hột trong cộng đồng. (Ảnh: Quỹ Fred Hollows)

Quỹ Fred Hollows (FHF) được vợ chồng bác sĩ Fred Hollows và bà Gabrielle Hollows sáng lập không lâu trước khi ông Fred qua đời (năm 1993) nhằm tiếp tục thực hiện mong muốn của ông trong công tác phòng chống mù lòa, đào tạo y bác sĩ và hỗ trợ chăm sóc mắt cho người dân Việt Nam. FHF đã thực hiện nhiều dự án hợp tác với các bộ, ban, ngành, các trường đại học, các cơ sở y tế nhằm đào tạo y bác sỹ, kỹ thuật viên; tài trợ tài chính, tài trợ trang thiết bị cho các cơ sở khám chữa mắt tuyến huyện, các địa phương khó khăn; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về chăm sóc mắt; thực hiện khám sàng lọc, phát hiện và điều trị, phẫu thuật miễn phí cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý về mắt… Từ năm 1992 đến nay, FHF đã hỗ trợ đào tạo hơn 1.000 bác sỹ phẫu thuật mắt, cung cấp thiết bị y tế, hỗ trợ thực hiện hơn 100.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Giáo sư Tôn Thị Kim Thanh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt trung ương, một học viên của bác sỹ Fred Hollows, gọi chương trình đào tạo của quỹ là "thành công lớn, đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống mù lòa ở Việt Nam. Nhờ chương trình, hàng trăm ngàn người mù tại Việt Nam đã được trả lại ánh sáng, như lời hứa của ông Fred trước khi mất".

Mang đến nụ cười

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng hơn 5.000 trẻ em sinh ra mắc dị tật vùng sọ mặt, gây biến dạng khuôn mặt, ảnh hưởng đến chức năng, sinh hoạt, tâm lý của trẻ. Trong khi đó, việc phẫu thuật, điều trị khuyết tật sọ mặt vẫn là thách thức không nhỏ đối với các phẫu thuật viên Việt Nam.

Theo nguyên Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Trung tướng Mai Hồng Bàng, để chữa trị cho các bệnh nhân khuyết tật sọ mặt, cần có một đội ngũ bác sỹ chuyên sâu thuộc nhiều chuyên ngành như: Tạo hình - hàm mặt, phẫu thuật thần kinh, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, phục hồi chức năng... cùng nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Do đó, chi phí cho một ca phẫu thuật sọ mặt là rất lớn, khiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không đủ khả năng chi trả.

Tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho người Việt
Bác sỹ Christopher Forrest, Bệnh viện nhi Torronto (Canada) cùng nhóm bác sỹ tại Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám cho bệnh nhi, tháng 11/2019 (Ảnh: FTW).

Từ năm 2016, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được kết nối với tổ chức Facing the World (Vương quốc Anh). Với sự tài trợ của Facing the World, Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ra đời vào năm 2018. Trong những năm qua, Trung tâm đã phẫu thuật cho hơn 2.000 bệnh nhân, hỗ trợ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xóa bỏ mặc cảm, mang lại nụ cười. Với hai nền tảng khám chữa bệnh từ xa và 26 bác sỹ được đào tạo theo chương trình của Facing the World, dự kiến sau 8 năm hoạt động, Trung tâm sẽ kết nối và điều trị 60% trẻ em mắc dị tật sọ mặt bẩm sinh ở Việt Nam.

Là tổ chức từ thiện thành lập năm 2002 tại Anh nhằm giúp đỡ trẻ em mắc dị tật hàm mặt ở các nước đang phát triển, Facing the World ban đầu hỗ trợ trẻ em Việt Nam mắc dị tật sọ mặt phức tạp bằng cách đưa các em sang Anh điều trị, với chi phí lên tới 0,5-1 triệu bảng/em. Từ năm 2008, FTW bắt đầu đưa các đoàn bác sỹ nước ngoài sang Việt Nam, phối hợp với các bác sỹ Việt Nam thực hiện các ca phẫu thuật.

Tổ chức cũng hỗ trợ đưa bác sỹ Việt Nam ra nước ngoài đào tạo. Cho đến nay, hơn 100 bác sỹ tại các bệnh viện đối tác của FTW ở Việt Nam đã được cử đi đào tạo tại các bệnh viện ở Anh, Mỹ, Canada, Australia trong thời gian từ 2-6 tuần, với chi phí trung bình khoảng 11.000 bảng/2 tuần đào tạo. FTW đồng thời tổ chức các hội thảo chuyên môn; phát triển phương pháp khám, tư vấn và điều trị từ xa;... Tổ chức đã tài trợ thiết bị và công nghệ khám chữa bệnh từ xa với tổng giá trị 2,4 triệu bảng cho các trung tâm phẫu thuật tại Việt Nam.

Tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho người Việt
Bệnh nhi được các chuyên gia đầu ngành về tim mạch và các y bác sĩ BV Đa khoa Vĩnh Đức thực hiện phẫu thuật. Ảnh: H.D

Viết tiếp ước mơ

Võ Thị Kim Tiên (sinh năm 2000, quê ở Quảng Ngãi) bị bệnh tim bẩm sinh nhưng gia đình em không hay biết vì cô bé lớn lên khỏe mạnh. Mãi đến năm lớp 7, khi tổ chức Trả lại tuổi thơ (Giving It Back To Kids - GIBTK) về quê Tiên, tổ chức khám bệnh cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, lúc đó Tiên và gia đình mới biết em mắc bệnh tim hiểm nghèo.

Nhờ sự hỗ trợ tài chính của tổ chức, Tiên được phẫu thuật. Em ở Bệnh viện Đà Nẵng một tháng để khám và theo dõi sức khỏe trước khi thực hiện ca mổ. Trước ngày Tiên lên bàn mổ, bố em ký giấy đồng ý phẫu thuật cho con mà tay run run, bởi theo lời bác sĩ, cơ hội thành công chỉ chừng 30%. Dù vậy, trước mặt Tiên, bố mẹ em vẫn tỏ ra lạc quan, động viên tinh thần con gái. Cán bộ của GIBTK cũng luôn bên cạnh Tiên cùng gia đình trong quá trình em mổ tim và bình phục. Ca mổ thành công. Hơn một năm sau, em đã có thể thoải mái vui chơi cùng bạn bè, tham gia các hoạt động thể thao.

Sau ca phẫu thuật, Tiên lớn lên khỏe mạnh. Em nỗ lực học tập, em có cơ hội du học Nhật Bản, được các công ty Nhật Bản mời làm việc.

Tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho người Việt
Võ Thị Kim Tiên được phẫu thuật tim từ năm học lớp 7. Ảnh: NVCC

Tiên là một trong số hơn 1.500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam được GIBTK hỗ trợ phẫu thuật tim. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2022, tổ chức Mỹ GIBTK đã góp phần thay đổi cuộc đời rất nhiều những trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già và người khuyết tật Việt Nam. Bên cạnh hỗ trợ phẫu thuật tim, chương trình y tế của GIBTK còn hỗ trợ hơn 700 ca phẫu thuật chỉnh hình, 98 ca phẫu thuật mắt, hơn 2000 bệnh nhân nghèo được hỗ trợ trao tặng trang thiết bị vật tư y tế,... Ngoài ra, GIBTK tổ chức nhiều chương trình giáo dục, tất cả chương trình đều có ý nghĩa lớn trong việc chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, sinh viên nghèo không có có điều kiện tiếp tục con đường học tập.

Bình Định sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Bình Định sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Tính đến ngày 30/11/2023, toàn tỉnh Bình Định có 27 dự án, phi dự án do các tổ chức, cá nhân nước ngoài hỗ trợ đang được triển khai thực hiện với tổng giá trị giải ngân đạt gần 1,65 triệu USD.

Global Coffee Platform: Ân tình với cà phê xứ Việt

Global Coffee Platform: Ân tình với cà phê xứ Việt

Tập huấn nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng; giảm phát thải khí nhà kính; nghiên cứu rủi ro chất cấm trong ngành cà phê… là những định hướng hoạt động của tổ chức Global Coffee Platform (GCP) trong năm 2024 nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng và giá trị cho hạt cà phê Việt.

Dấu ấn các tổ chức phi chính phủ tại Thái Nguyên

Dấu ấn các tổ chức phi chính phủ tại Thái Nguyên

Tại Thái Nguyên hiện có 30 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) có giấy phép hoạt động còn hiệu lực và bổ sung mới địa bàn hoạt động; tổng số 43 chương trình, dự án tập trung vào các lĩnh vực như phát triển giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng, phát triển nông thôn, chống biến đối khí hậu. Năm 2023, giá trị giải ngân của các tổ chức PCPNN đạt xấp xỉ 1,49 triệu USD, tăng 59,6% so với năm trước
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khánh thành thư viện cho trường học vùng cao tại Quảng Trị

Khánh thành thư viện cho trường học vùng cao tại Quảng Trị

Ngày 19/4, tổ chức Vòng Tay Thái Bình, Hội hỗ trợ phát triển giáo dục Việt Nam - Canada và Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa đã tổ chức lễ khánh thành thư viện tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Ba Tầng (Quảng Trị).
Nhân rộng mô hình câu lạc bộ trang bị kỹ năng sống cho nữ sinh dân tộc thiểu số

Nhân rộng mô hình câu lạc bộ trang bị kỹ năng sống cho nữ sinh dân tộc thiểu số

Thông qua các buổi sinh hoạt, những Câu lạc bộ nữ sinh thuộc dự án “Nền tảng học tương tác trực tuyến Câu lạc bộ nữ sinh” do tổ chức VinaCapital Foundation triển khai tại tỉnh Thái Nguyên đã trang bị kiến thức, kĩ năng cho học sinh nữ, góp phần hỗ trợ các em tự tin phát triển bản thân, đóng góp cho cộng đồng.
Vốn cam kết viện trợ phi chính phủ tại TP. HCM đạt 630 tỷ đồng năm 2023

Vốn cam kết viện trợ phi chính phủ tại TP. HCM đạt 630 tỷ đồng năm 2023

Sáng 12/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) phối hợp cùng Tổ Công tác phi chính phủ nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2024, trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Các tin bài khác

1.500 người dân ở hai xã biên giới của Quảng Bình được hưởng lợi từ dự án do OIF tài trợ

1.500 người dân ở hai xã biên giới của Quảng Bình được hưởng lợi từ dự án do OIF tài trợ

Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án “Pháp ngữ với phụ nữ” do Tổ chức quốc tế Pháp ngữ - Khu vực châu Á - Thái Bình Dương (OIF) tài trợ, 1.500 người dân tại 2 xã biên giới Lâm Thủy, Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) được nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và trao quyền kinh tế, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về đảm bảo hoạt động của khu vực lao động phi chính thức

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về đảm bảo hoạt động của khu vực lao động phi chính thức

Ngày 14/5, tại New York (Mỹ), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã tổ chức Phiên Đối thoại cấp cao với chủ đề “Tận dụng khu vực lao động phi chính thức cho phát triển bao trùm tại châu Á - Thái Bình Dương”.
Oxfam hỗ trợ 1.000 nữ nông dân nghèo, cận nghèo ở Thừa Thiên Huế phục hồi, phát triển sinh kế

Oxfam hỗ trợ 1.000 nữ nông dân nghèo, cận nghèo ở Thừa Thiên Huế phục hồi, phát triển sinh kế

Vừa qua, 1.000 nữ nông dân nghèo, cận nghèo tại 3 huyện Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) được hỗ trợ 3,2 triệu đồng/hộ để phục hồi, phát triển sinh kế theo dự án của Tổ chức Oxfam tại Việt Nam.
Hồi hương hài cốt 2 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Hồi hương hài cốt 2 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Ngày 13/5, tại thủ đô Vientiane (Lào), Ban công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Đảng bộ, Chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân thủ đô Vientiane tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 2 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại thủ đô Vientiane về với đất mẹ Việt Nam.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024 tuổi Dần còn có thể tìm thấy nhiều cơ may tài lộc, kiếm về tay không ít tiền bạc.
Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024 có người hỗ trợ cho tuổi Sửu cải thiện tình hình tài chính hiện tại. Có thể có người còn nhiệt tình chỉ cho bản mệnh con đường làm ăn đúng hướng để cải thiện thu nhập trong tương lai.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Từ ngày 13 đến 17/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới.
Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Vùng 3 Hải quân và Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và gia đình khánh thành, bàn giao công trình tu bổ tôn tạo nhà thờ AHLS Nguyễn Phan Vinh
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Nắng nóng đặc biệt gay gắt gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như say nắng, say nóng, đột quỵ do nóng… khiến cuộc sống của nhiều người dân đảo lộn. Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề về sức khỏe do nắng nóng đồng thời lưu ý biện pháp phòng tránh những vấn đề này.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động