Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
13:37 | 14/06/2023 GMT+7
Ninh Bình:

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần hỗ trợ sinh kế cho đối tượng yếu thế

aa
Theo thống kê của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Ninh Bình, trong giai đoạn 2014 - 2022, 36 tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài đã tài trợ cho 28 chương trình/dự án trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 6,5 triệu USD. Các chương trình, dự án được triển khai góp phần nhất định vào việc cải thiện cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ khó khăn cho số đối tượng yếu thế trong xã hội.
Gắn kết hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với công tác vận động phi chính phủ nước ngoài Gắn kết hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với công tác vận động phi chính phủ nước ngoài
Đây là một trong những nội dung được Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) gợi mở tại buổi làm việc với lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương (Liên hiệp hữu nghị Hải Dương) chiều 12/6 tại Hà Nội.
"Thế hệ trẻ sẽ viết tiếp tình hữu nghị Việt Nam - Nam Phi"
Đây là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Giáo dục, Khoa học và Sáng tạo Nam Phi Kgwaridi Buti Manamela tại cuộc gặp Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào ngày 13/6 tại Hà Nội.

Bị khuyết tật từ nhỏ với đôi chân đi lại khó khăn, chị Đinh Thị Yến (thôn Nga 2, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan) đã nỗ lực học nghề may và nhận sửa chữa quần áo tại nhà nhưng cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Năm 2017, nhận được hỗ trợ từ dự án "Thúc đẩy phát triển hòa nhập của người khuyết tật và xây dựng cộng đồng thích ứng với thiên tai và biến đổi khí hậu" do Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hỗ trợ, chị Yến được tham gia các lớp tập huấn từ đào tạo nghề và mở được xưởng may. Sau 3 năm xây dựng và vận hành, xưởng may phát triển thành Hợp tác xã may mặc Cúc Phương.

Ninh Bình: Các dự án Phi chính phủ nước ngoài góp phần hỗ trợ sinh kế cho đối tượng yếu thế
Hợp tác xã may mặc Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình được hỗ trợ 19 máy may, tạo việc làm cho hơn 20 người khuyết tật (Ảnh: Hạnh Trần).

Đầu năm 2023, chị Yến và các thành viên của hợp tác xã nhận được hỗ trợ từ Dự án "Cùng người khuyết tật và gia đình họ xây dựng sinh kế sau COVID-19’’ của AAV và AFV. Chị Yến chia sẻ, Hợp tác xã may mặc Cúc Phương được hỗ trợ 19 máy may, tạo việc làm cho hơn 20 người khuyết tật và người nhà của họ, thu nhập bình quân 2,5 - 3,5 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài ra, Dự án cũng cung cấp 30 con lợn rừng giống, 2,9 tấn gừng giống, 60 thùng ong mật giống cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Nho Quan nhằm hỗ trợ sinh kế cho 275 người khuyết tật trên địa bàn huyện Nho Quan sau đại dịch COVID-19.

Theo thống kê của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Ninh Bình, trong giai đoạn 2014 - 2022, 36 tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài tài trợ cho 28 chương trình/dự án trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 6,5 triệu USD. Tiêu biểu là AAV và AFV thực hiện Chương trình Hỗ trợ phát triển tỉnh Ninh Bình, Tổ chức SAP-VN (Mỹ) hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật vận động, Tổ chức Four Paws quốc tế (Đức) thực hiện Dự án Hỗ trợ kinh phí vận hành Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình,Tổ chức Help Age International – HAI (Hàn Quốc) thực hiện dự án “Hỗ trợ người cao tuổi thiệt thòi thông qua nhân rộng Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau”, Tổ chức BasicNeeds (Anh) tài trợ dự án “Tăng cường năng lực hệ thống y tế về chăm sóc dựa vào cộng đồng để quản lý trầm cảm có hiệu quả"...

Các chương trình, dự án được triển khai góp phần nhất định vào việc cải thiện cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ khó khăn cho số đối tượng yếu thế trong xã hội như: người nghèo, người khuyết tật, người nhiễm chất độc dioxin và hỗ trợ cho công tác bảo tồn động vật hoang dã, quý hiếm trên địa bàn tỉnh.

Thông qua các chương trình, dự án, năng lực quản lý, thực hiện dự án của cán bộ quản lý ở cấp cơ sở đã được nâng lên, hiểu biết của người dân trong vùng dự án về các vấn đề chăm sóc sức khoẻ bản thân, nâng cao ý thức vệ sinh, môi trường, sản xuất kinh tế có hiệu quả, tùng bước thoát nghèo và xây dựng cho người dân ý thức tự vươn lên trong cuộc sống.

Tăng cường giáo dục thế hệ trẻ về tình hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - CubaTăng cường giáo dục thế hệ trẻ về tình hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Cuba
"Phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm các sự kiện lịch sử quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Cuba; thúc đẩy giao lưu văn hóa nghệ thuật; kết nối các trường đại học; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về hai nước trong giới trẻ; tăng cường trao đổi học thuật nghiên cứu…".
Giao lưu nhân dân: động lực gắn kết tình hữu nghị Việt Nam và BrazilGiao lưu nhân dân: động lực gắn kết tình hữu nghị Việt Nam và Brazil
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ phối hợp với Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Brazil tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân, qua đó thúc đẩy tình hữu nghị, mở rộng hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Brazil, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, công nghệ cao...
Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ninh Bình lọt "Top 10 trải nghiệm cuốn hút nhất năm 2024"

Ninh Bình lọt "Top 10 trải nghiệm cuốn hút nhất năm 2024"

Theo nền tảng hướng dẫn du lịch TripAdvisor (Mỹ) Ninh Bình được du khách bình chọn vào "Top 10 trải nghiệm cuốn hút nhất năm 2024".
Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Chiều 21/6, Cụm số 5 thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2024 tại Kiên Giang.
Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và các địa phương của Hungary

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và các địa phương của Hungary

Ngày 15/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn công tác Quốc hội Hungary do bà Márta Mátrai, Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Hungary dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Các tin bài khác

DHF (Đan Mạch) hỗ trợ Đà Nẵng nâng cao năng lực và phát triển tổ chức cho Hội Người khuyết tật

DHF (Đan Mạch) hỗ trợ Đà Nẵng nâng cao năng lực và phát triển tổ chức cho Hội Người khuyết tật

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định số 1430/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận 1 tỷ đồng từ dự án Nâng cao năng lực và phát triển tổ chức cho Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng do Tổ chức Dansk Handicap Forbund (DHF-Đan Mạch) tài trợ.
Học sinh tình nguyện Hoa Kỳ xây nhà nhân ái ở Quảng Ngãi

Học sinh tình nguyện Hoa Kỳ xây nhà nhân ái ở Quảng Ngãi

Trong thời gian ở Việt Nam, các học sinh tình nguyện Hoa Kỳ sẽ tham gia xây dựng 6 căn nhà nhân ái cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi và giao lưu với người dân địa phương.
Quảng Nam xây dựng, cải tạo và nâng cấp trạm y tế ở vùng khó khăn

Quảng Nam xây dựng, cải tạo và nâng cấp trạm y tế ở vùng khó khăn

Ngày 26/6/2024, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định số 1550/QĐ-UBND phê duyệt dự án Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn tỉnh Quảng Nam với tổng mức đầu tư xây dựng hơn 176 tỷ đồng.
Nhiều người gốc Việt chưa xác định được quốc tịch được làm thẻ căn cước

Nhiều người gốc Việt chưa xác định được quốc tịch được làm thẻ căn cước

Sau khi Luật Căn cước có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, nhiều người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch đã đến công an quận, tỉnh thành để làm thủ tục cấp thẻ căn cước.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động