Tờ Bưu điện Hoa Nam ca ngợi 3 món ăn Việt Nam độc đáo
Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hong Kong (Trung Quốc) cho hay, trong khi các món như phở, bún chả và bún bò Huế là những cái tên đã quá nổi tiếng trên thế giới, thì khi đến Việt Nam, du khách cũng nên thử những món ăn ít được biết đến hơn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, là đặc sản của một số vùng miền.
Bún cá Hà Nội là món ăn hấp dẫn nhiều thực khách. |
Bún cá Hà Nội
Cũng giống như nhiều món có nước ở Việt Nam, nước dùng của bún cá được làm cầu kỳ bằng cách ninh xương heo trong một thời gian dài. Sau đó, nước xương hầm này được thêm cà chua, giấm và thì là tươi. Nước dùng có độ ngọt của xương heo, thơm của gia vị, chua nhẹ của giấm và cà chua, giòn rụm của cá chiên và chả cá, ăn kèm với các loại rau thơm tươi như rau mùi và húng quế.
Cao lầu Hội An
“Món cao lầu tuyệt vời của Hội An hội tụ tất cả các hương vị của ẩm thực Việt Nam: ngọt, chua, mặn, cay và đắng” - SCMP viết.
Món cao lầu là đặc sản Hội An nhất định phải thử khi đến khu phố cổ. Người ta nói rằng, nước dùng để làm món ăn này được lấy từ giếng Bá Lễ cổ và màu vàng của sợi mì được trộn với tro củi tràm từ mảnh đất Cù Lao Chàm. Bày trong bát còn có thịt heo thái lát mỏng, bánh gạo giòn cùng một ít rau thơm, sau đó trộn với nước dùng trong bát. Sự pha trộn này tạo nên một hương vị đầy hấp dẫn.
Bún quậy Phú Quốc
Bún quậy mang đến cho thực khách một trải nghiệm thú vị vì mỗi thực khách được tự tay pha chế nước chấm riêng cho mình, trộn giữa ớt, nước mắm, muối, đường và bột ngọt, cân bằng giữa vị ngọt, mặn, và chua theo khẩu vị.
Một tô bún quậy thường gồm cá, tôm, mực tươi ăn cùng hành lá, nước dùng và gia vị, quậy đều để làm chín nguyên liệu. Khi tô bún được mang lên, thực khách ăn kèm với nước chấm tự pha chế.
Lãnh đạo cấp cao Việt Nam - Lào trao đổi Điện mừng Lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Lào đã trao đổi Điện mừng Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào. |
Ốc núi: món ăn dân dã độc đáo xứ Lạng Lạng Sơn là một trong những điểm đến có nhiều đặc sản thơm ngon. Đặc biệt là món ốc núi luôn làm “xiêu lòng” nhiều thực khách bởi hương vị đậm đà và cách chế biến độc đáo, đa dạng. |