Tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam 101 món ăn từ cá ngừ đại dương Phú Yên
Tại chương trình này, 75 đầu bếp đến từ 25 hội đầu bếp đã chế biến tại chỗ 101 món ăn từ cá ngừ đại dương do ngư dân Phú Yên đánh bắt. Việc chế biến, công diễn và trình bày dưới sự giám sát của Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.
Các món ăn được chế biến và trình bày đẹp mắt từ cá ngừ đại dương - (Ảnh: Mỹ Luận/phuyen.gov.vn). |
Theo Ban giám khảo chương trình, các đầu bếp có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và sáng tạo trong cách chế biến, trình bày các món ăn. Một số món ăn được lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích như Aladin và cây đèn thần, hoặc được trang trí, chế biến dân dã khiến mọi người vô cùng mãn nhãn.
Các đầu bếp giới thiệu đến du khách món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương do ngư dân Phú Yên đánh bắt - (Ảnh: Mỹ Luận/phuyen.gov.vn). |
Tại đây, du khách được dịp thưởng thức những món ăn độc đáo, bổ dưỡng như: Mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, thăn cá ngừ nướng ớt xiêm, lường cá ngừ đại dương hấp lá é,.... và rất nhiều món chế biến khác biệt từ con cá ngừ đại dương.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao quyết định công nhận kỷ lục Việt Nam đối với chương trình 101 món ăn được chế biến từ cá ngừ đại dương cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Yên - (Ảnh: Mỹ Luận/phuyen.gov.vn). |
Quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Hồng Thái cho biết: Chương trình này nhằm tôn vinh nghề đánh bắt cá ngừ đại dương của ngư dân Phú Yên, động viên ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển; quảng bá mạnh mẽ hình ảnh món ăn đặc sản, giá trị ẩm thực từ Cá ngừ đại dương của tỉnh Phú Yên đến 63 tỉnh thành trong cả nước; đồng thời tạo sân chơi, giao lưu kết nối ẩm thực với các địa phương bạn trên toàn quốc, đưa sản phẩm cá ngừ đại dương đến với du khách trong và ngoài tỉnh.