Các quan chức tình báo Mỹ cáo buộc tin tặc Iran đã gửi thư điện tử đe dọa tới hàng nghìn người Mỹ và đánh cắp dữ liệu về các cử tri tại nước này.
Tin tặc chỉnh sửa hóa đơn và tài liệu, đánh cắp 2,3 triệu USD từ Quỹ tranh cử đảng Cộng hòa Tin tặc chỉnh sửa hóa đơn và tài liệu, đánh cắp 2,3 triệu USD từ Quỹ tranh cử đảng Cộng hòa
Tin tặc bất ngờ đánh sập trang web tranh cử của Tổng thống Trump Tin tặc bất ngờ đánh sập trang web tranh cử của Tổng thống Trump

Theo Sputnik, trong một tuyên bố chung phát đi cuối ngày 30/10, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan an ninh mạng - an ninh cơ sở hạ tầng (CISA) - đơn vị tình báo trực thuộc Bộ An ninh nội địa khẳng định, tội phạm công nghệ cao người Iran "đã thâu tóm thành công dữ liệu đăng ký cử tri tại ít nhất một bang" thông qua khai thác lỗ hổng của các trang web và công cụ mã hóa URL. Tuy nhiên, nhà chức trách không tiết lộ tên của bang bị ảnh hưởng.

Tình báo Mỹ chỉ đích danh tin tặc Iran đánh cắp dữ liệu cử tri, gửi thư đe dọa hàng nghìn người
Cuộc bỏ phiếu quốc gia bầu tổng thống Mỹ đang rất cận kề. Ảnh:Reuters

Tuyên bố chung của CISA và FBI nêu rõ: "Các phân tích của CISA và FBI chỉ ra, tin tặc (Iran) này đã rà quét trang web của các bang, bao gồm cả các trang web phục vụ bầu cử trong khoảng thời gian từ ngày 20/9 - 28/9. Ngoài ra, chúng tôi quan sát thấy tin tặc cố gắng khai thác các trang web để lấy bản sao dữ liệu đăng ký cử tri trong khoảng thời gian từ ngày 29/9 - 17/10".

Theo Reuters, tuyên bố trên cũng đã xác nhận một video phát tán tuần trước như công cụ của một chiến dịch làm sai lệch thông tin trước tổng tuyển cử Mỹ.

Các chuyên gia nhận định, video nhằm khiến các cử tri Mỹ lo sợ về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Nhà chức trách địa phương đang trong tình trạng báo động cao về nguy cơ tội phạm công nghệ cao xâm nhập mạng và can thiệp vào cuộc bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Bị đe dọa đánh bom, ga đường sắt Lyon ở Pháp phải sơ tán khẩn cấp Bị đe dọa đánh bom, ga đường sắt Lyon ở Pháp phải sơ tán khẩn cấp
Mỹ Mỹ "tố" Nga và Iran đã cố can thiệp vào bầu cử 2020, tuyên bố sẽ "không dung thứ"
In bài viết

Truyền hình