Lãnh đạo tình báo nói Mỹ sẽ không dung thứ cho việc nước ngoài can thiệp bầu cử, và sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều đối tác để triệt phá và "bắt phải trả giá".
Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden đồng loạt kêu gọi cử tri các bang chiến địa bỏ phiếu sớm Hai ứng viên bầu cử Trump và Biden đồng loạt kêu gọi cử tri các bang chiến địa bỏ phiếu sớm
Cuộc đua bầu cử Mỹ đang vào giai đoạn nước rút, tiền gây quỹ của ông Biden tăng kỷ lục Cuộc đua bầu cử Mỹ đang vào giai đoạn nước rút, tiền gây quỹ của ông Biden tăng kỷ lục

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe hôm 21/10 nói Nga và Iran đều cố can thiệp vào cuộc chạy đua Nhà Trắng năm 2020 giữa ông Trump và ông Biden.

"Chúng tôi xác nhận rằng một số thông tin đăng ký của cử tri đã bị Iran cũng như Nga lấy được", ông Ratcliffe nói trong cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tối 21/10, theo Reuters.

"Chúng tôi đã thấy Iran gửi các email lừa đảo được thiết kế để đe dọa cử tri, kích động bất ổn xã hội và gây tổn hại cho Tổng thống Trump".

Mỹ
Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe. Ảnh: Reuters

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ đề cập đến các email được gửi đi hôm 21/10 và được thiết kế trông giống thư từ nhóm Proud Boys ủng hộ ông Trump, theo các nguồn tin từ chính phủ. Ông khẳng định sẽ không dung thứ cho việc nước ngoài can thiệp bầu cử, và sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều đối tác để triệt phá và "bắt phải trả giá".

Cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11, chứng kiến sự cạnh tranh giữa Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa và cựu phó tổng thống Joe Biden - ứng viên đảng Dân chủ.

Diễn biến liên quan, các cơ quan tình báo Mỹ trước đó cảnh báo Iran có thể can thiệp để gây tổn hại cho ông Trump, trong khi Nga cố giúp tổng thống đương nhiệm giành chiến thắng.

Ông Pompeo tuyên bố sẽ công bố email thời bà Clinton làm ngoại trưởng Mỹ Ông Pompeo tuyên bố sẽ công bố email thời bà Clinton làm ngoại trưởng Mỹ
Trên 10 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu bầu tổng thống, chưa đầy 3 tuần nữa là đến Ngày Bầu cử Trên 10 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu bầu tổng thống, chưa đầy 3 tuần nữa là đến Ngày Bầu cử
In bài viết

Truyền hình