Chủ tịch đảng Cộng hòa tại bang Wisconsin Andrew Hitt cho rằng, dường như cuộc tấn công này được thực hiện với mục đích lừa đảo vì không có dữ liệu nào bị đánh cắp.
Tỷ phú Bloomberg bạo tay chi 15 triệu USD đăng quảng cáo ủng hộ ông Biden trong tuần cuối tranh cử Tỷ phú Bloomberg bạo tay chi 15 triệu USD đăng quảng cáo ủng hộ ông Biden trong tuần cuối tranh cử
Tin tặc bất ngờ đánh sập trang web tranh cử của Tổng thống Trump Tin tặc bất ngờ đánh sập trang web tranh cử của Tổng thống Trump

Quỹ tranh cử của đảng Cộng hòa tại bang Wisconsin đã bị tin tặc đánh cắp 2,3 triệu USD - khoản tiền đang được sử dụng để giúp Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng ở bang chiến trường quan trọng này.

Cụ thể, Hãng tin AP dẫn lời Chủ tịch đảng Cộng hòa tại bang Wisconsin Andrew Hitt cho biết, họ đã phát hiện hành động đáng ngờ này từ hôm 22/10 và đã liên hệ với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm 30/10 để điều tra sự việc.

Trong khi đó, người phát ngôn Brett Banner của FBI nói rằng cơ quan này "không được phép xác nhận hay bác bỏ cuộc điều tra".

Tin tặc chỉnh sửa hóa đơn và tài liệu, đánh cắp 2,3 triệu USD từ Quỹ tranh cử đảng Cộng hòa
Quỹ tranh cử đảng Cộng hòa tại bang chiến địa Wisconsin bị đánh cắp 2,3 triệu USD. Ảnh minh họa/AP

Ông Andrew Hitt cho biết tin tặc đã tìm cách chỉnh sửa hóa đơn cùng các tài liệu khác từ 4 nhà cung cấp dịch vụ quảng bá bầu cử trong những nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Trump. Theo đó, các nhà cung cấp có nhiệm vụ in ấn mũ, áo để tặng cho những người ủng hộ ông Trump và thực hiện các hình thức quảng cáo trực tiếp qua thư.

Tuy nhiên, khi phía đảng Cộng hòa ở Wisconsin chuyển tiền vào tài khoản của các nhà cung cấp, số tiền đã bị chuyển đến tài khoản của tin tặc thay vì chuyển vào tài khoản của họ. Những tên tội phạm đã lấy cắp 2,3 triệu USD.

Vụ tấn công được phát hiện chưa đầy hai tuần trước ngày bầu cử, khi cả hai ứng cử viên là Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đang dồn hết những nỗ lực cuối cùng để giành chiến thắng tại bang Wisconsin và giành được toàn bộ 10 phiếu đại cử tri tại đây.

Wisconsin vốn là một trong những bang chiến địa quan trọng trong cuộc bầu cử năm 2020. Năm 2016, tổng thống Trump đã giành chiến thắng tại bang này nhờ hơn đối thủ khi đó là bà Hillary Clinton chỉ 23.000 phiếu.

Theo báo cáo tài chính của chiến dịch tranh cử tại bang Wisconsin được công bố trong tuần này, đảng Dân chủ đã huy động được số tiền lớn hơn đảng Cộng hòa, với gần 59 triệu USD trong hai năm qua. Trong khi đó, quỹ tranh cử của đảng Cộng hòa chỉ có 23,7 triệu USD.

Video: Đồn cảnh sát tại Paris bị tấn công pháo hoa và gậy sắt Video: Đồn cảnh sát tại Paris bị tấn công pháo hoa và gậy sắt
Ông Biden bất ngờ nhận tiền gây quỹ kỷ lục 3,8 triệu USD trong 1 giờ sau cuộc tranh luận đầu tiên Ông Biden bất ngờ nhận tiền gây quỹ kỷ lục 3,8 triệu USD trong 1 giờ sau cuộc tranh luận đầu tiên
In bài viết

Truyền hình